Chăm Sóc Da Mặt Mùa Đông Thế Nào Để Chống Lão Hóa?

Thời tiết hanh khô của mùa đông còn khiến nhiều chị em lo lắng vì da mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy thì chăm sóc da mặt mùa đông thế nào để chống lão hóa

Dùng kem dưỡng ẩm chứa dầu

Trong tiết trời hanh khô, việc làm ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm có dầu là hoàn toàn hợp lý vì những dưỡng chất có lợi trong đó sẽ giữ cho làn da không bị mất nước và tránh được hiện tượng lão hóa hiệu quả.

hoc-lom-cach-cham-soc-da-mat-mua-dong-de-chong-lao-hoa

Và bạn cũng nên chọn loại kem không làm bít kín lỗ chân lông và làm trắng da nhẹ nhàng. Đối với những loại kem căng da mặt chứa chất dưỡng ẩm từ dầu quả hạnh và dầu bơ là sự lựa chọn tốt nhất cho da trong mùa đông.

Massage da mặt

Với cách làm da mặt căng mịn này, thì nó cũng kích thích sự lưu thông máu, giúp kéo lên những bắp thịt bị chảy sệ. Và trước khi làm massage bạn cũng cần rửa sạch mặt. Nên sử dụng 1 loại kem massage thích hợp cho làn da của mình, bằng cách sử dụng các đầu ngón tay.

Bạn hãy từ từ thoa kem lên mặt từ cằm lên đến xương hàm, từ đáy lên đỉnh gò má, qua môi trên rồi lên dọc hai bên mũi, và cuối cùng từ giữa trán ra thái dương, sau đó vỗ vào khắp mặt nhẹ và nhanh. Cuối cùng bạn dùng tay đánh nhanh vào vùng dưới cằm và dọc xương hàm.

hoc-lom-cach-cham-soc-da-mat-mua-dong-de-chong-lao-hoa

Đắp mặt nạ làm đẹp da

Vào mùa đông và đặc biệt là những ngày có thời tiết hanh khô, bạn nên học cách chăm sóc da mặt bằng cách đắp mặt nạ thường xuyên. Bởi vì khi đắp mặt nạ trong mùa đông sẽ giúp bạn giữ nước và phục hồi da mặt, chống lại hiện tượng lão hóa một cách tự nhiên

Những loại mặt nạ dưỡng da từ bơ và chuối sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên mềm mịn và săn chắc trong mùa đông. Bên cạnh đó, những loại mặt nạ này cũng giúp bạn duy trì và cân bằng độ pH bình thường của da trong mùa đông.

hoc-lom-cach-cham-soc-da-mat-mua-dong-de-chong-lao-hoa

Chế độ ăn uống

Không nên quên dành cho mình 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng và hợp lý. Bạn chỉ cần ăn uống tốt, ngủ đủ và đúng giờ, hãy uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn. Cần tránh những căng thẳng thần kinh thì chắc chắn làn da của bạn sẽ mạnh khỏe, để có thể chịu đựng được những sự thay đổi và khắc nghiệt của thời tiết.