Chăm Sóc Tóc Khô Xơ Như Thế Nào Cho Đúng Chuẩn?

Nhiều các thói quen không tốt trong khi làm sạch tóc, chăm sóc tóc, sấy tóc… sẽ khiến cho tóc của bạn trở nên khô xơ trầm trọng, khiến tóc ngày một rụng nhiều. Vậy chăm sóc tóc khô xơ như thế nào cho đúng chuẩn?

Lựa chọn dầu gội đúng cách và đúng loại:

Gội đầu với lượng dầu gội vừa đủ và nên sử dụng các loại dầu gội không có chứa chất tạo bọt.  Gội với nhiều dầu gội hoặc dầu gội nhiều bọt cho bạn cảm giác sạch sâu hơn tuy nhiên chính tác dụng này cũng khiến lượng dầu tự nhiên của da đầu (sebum) bị mất đi. Và nó khiến cho tóc mất đi vẻ bóng mượt và ngày càng khô xơ.

cham-soc-toc-kho-xo-nhu-the-nao-moi-la-dung-cach

Bạn nên chọn cho mình các loại dầu gội đầu có chứa nhiều dưỡng ẩm khi gội gãy nhẹ da đầu tránh việc để da đầu bị xước và tổn thường. Hãy thường xuyên sử dụng dầu xả, dầu ủ để giúp tóc tái tạo và khỏe hơn.

Cần hạn chế sấy khô tóc với nhiệt độ cao:

Sau khi gội đầu, đặc biệt là vào mùa lạnh, nhiều người thường có thói quen sấy tóc với nhiệt độ cao để tóc chóng khô, nhưng điều này sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn vì tác động của nhiệt và trở nên khô rối.

Biện pháp tốt nhất đó chính là bạn hãy để tóc khô vào mùa nóng, và sau đó lau nhẹ nhàng kèm sấy tóc với nhiệt độ trung bình đồng thời để máy sấy cách xa tóc để nhiệt lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất tóc cũng như da đầu của bạn.

Và bạn cũng không nên sấy tóc khô cong mà hãy sấy đến khi tóc còn hơi ẩm và để khô tự nhiên, như vậy sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ gây khô xơ tóc cực cao.

cham-soc-toc-kho-xo-nhu-the-nao-moi-la-dung-cach

Bảo vệ tóc trước khi ra ngoài

Ánh nắng và khói bụi ô nhiễm từ môi trường ở bên ngoài cũng là một trong số những tác nhân chính khiến tóc xơ rối, khô và chóng gãy rụng. Do đó, bạn hãy thường xuyên buộc gọn tóc che chắn bằng mũ, nón, ô để che chắn khi ra ngoài, bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân gây khô xơ ngoài môi trường.

Hoặc là trước khi đi ra ngoài bạn có thể xịt 1 lớp dầu dưỡng tóc để bảo vệ toàn diện cho mái tóc của mình hơn.