Chăm Sóc Tóc Mùa Hanh Khô Đừng Phạm Những Sai Lầm Này

Vì sợ tóc khô xơ nên nhiều các chị em lạm dụng các loại dầu xả, dầu dưỡng những mong tóc sẽ mềm mượt, vào nếp. Vì thế khi chăm sóc tóc mùa hanh khô đừng phạm những sai lầm này!

Mùa hanh khô không chỉ khiến cho làn da mà cả mái tóc của phái đẹp cũng cần sự chăm sóc đặc biệt hơn nếu muốn bảo toàn vẻ bóng khỏe, mượt mà.

Gội đầu bằng nước quá nóng

Khi mùa lạnh, việc tắm gội bằng nước nóng là thói quen phổ biến của chúng ta. Nhưng, khi gội đầu bằng nước quá nóng, sẽ khiến cho tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên, làm giảm độ bóng mượt. Thay vì nước nóng, các chị em nên bắt đầu gội bằng nước ấm vừa phải, sau đó xả lại bằng nước lạnh khi hoàn thành để các nang tóc có cơ hội giãn nở, se lại một cách hợp lý.

mua-hanh-kho-ban-tuyet-doi-dung-pham-cac-sai-lam-nay-khi-cham-soc-toc

Dùng nhiều hóa chất

Không ít người thường có thói quen đợi tới mùa thu đông mới đi làm tóc, vì họ cho rằng thời tiết mát mẻ, khô ráo, để tóc kiểu gì cũng đẹp.

Thói quen này rất dễ dẫn đến việc lạm dụng các loại hóa chất như uốn, duỗi, nhuộm, vô tình khiến tóc trở nên xơ xác, thiếu sức sống. Và lời khuyên dành cho bạn đó là dù làm tóc vào mùa nào đi chăng nữa cũng nên có một khoảng thời gian nhất định để tóc được “nghỉ”, bạn không nên liên tục thay đổi kiểu tóc chỉ trong 1-2 tháng.

Sấy ngay khi tóc còn ướt

Nhiều người thường sấy tóc ngay sau khi gội vì sợ lạnh nên, với mong muốn làm ấm da đầu cũng như giúp tóc nhanh khô. Thực tế, thì đây không phải là lúc lý tưởng để sấy tóc.

Khi mới gội đầu xong, bạn nên sử dụng khăn bông mềm, thấm nhẹ để lấy bớt lượng nước còn lại trên tóc và da đầu, sau đó để tóc khô tự nhiên khoảng 50% rồi mới thực hiện công đoạn sấy khô, tạo kiểu bằng máy sấy nếu muốn. Ngoài ra, cũng không nên để máy sấy quá gần da đầu cũng như bật chế độ sấy quá lớn, dễ khiến tóc bị khô, rối.

mua-hanh-kho-ban-tuyet-doi-dung-pham-cac-sai-lam-nay-khi-cham-soc-toc

Lạm dụng dầu xả, dầu dưỡng

Vì sợ tóc khô nên nhiều các chị em lạm dụng các loại dầu xả, dầu dưỡng vì mong tóc sẽ mềm mượt hơn. Nhưng, hành động này khiến tóc bị dư thừa dinh dưỡng và độ ẩm, tạo điều kiện để bụi bẩn tích tụ, làm cho tóc nhanh bị bết thay vì giữ được vẻ bồng bềnh vốn có.

Bạn chỉ nên sử dụng dầu xả cho cho phần đuôi tóc, thêm vài giọt dầu dưỡng khi tóc còn ẩm và dùng thêm mặt nạ tóc khi có thời gian.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn loại dầu gội giàu chất dưỡng ẩm để gội đầu nhằm mục đích chăm sóc mái tóc khỏe đẹp hơn. Thêm một điều cần lưu ý thêm đó là tuyệt đối không sử dụng nước nóng để gội đầu bởi nhiệt độ của nước sẽ khiến tóc và da đầu dễ hư tổn, thay vào đó bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm để gội.

Trả lời