Chia Sẻ Bí Quyết Làm Đẹp Dành Cho Làn Da Dầu

Nếu như bạn sở hữu làn da dầu, bạn sẽ biết phải tốn công sức, tốn thời gian như thế nào để chăm sóc da. Một vài bí quyết làm đẹp dành cho làn da dầu mà Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ mà chúng tôi chia sẻ sau đây để bạn có thể tham khảo.

Da dầu chủ yếu nguyên là do lượng chất nhờn dư thừa trên bề mặt da, như các chất bã nhờn chẳng hạn. Bã nhờn này sẽ tích tụ ở lỗ chân lông và tạo điều kiện cho mụn nở rộ. Chính vì thế, cần chăm sóc làn da của bạn kịp thời để tránh làm xấu da.

Sau đây là những lời khuyên dành cho những cô nàng sở hữu làn da dầu:

chia-se-bi-quyet-lam-dep-danh-cho-lan-da-dau

1. Không nên rửa mặt quá thường xuyên

Thường thì khi da nhờn, các loại chất bã nhờn tiết ra quá mức và bít lỗ chân lông. Chính vì thế, chúng ta sẽ tẩy da chết và rửa mặt rất thường xuyên. Nhưng, bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần 1 tuần, và cũng cần phải hạn chế việc rửa mặt quá thường xuyên.

2. Sử dụng sữa rửa mặt với thành phần thiên nhiên

Việc sử dụng các loại sữa rửa mặt đậm đặc sẽ khiến phá hủy làn da của bạn, lấy đi chất dưỡng ẩm cần thiết cho làn da. Như vậy nó sẽ càng làm tăng lượng bã nhờn sản sinh trên làn da. Chính vì thế, bạn nên dùng sửa rửa mặt tự làm ở nhà với thành phần thiên nhiên trên gương mặt.

Một trong những giải pháp hữu hiệu đó chính là sử dụng 1 thìa bùn khoáng, 1 gram bột mỳ và nghệ. Thêm vài giọt nước vào hỗn hợp này. Hãy đắp mặt nạ lên mặt khoảng 20 phút. Sau 20 phút, thì rửa mặt trở lại bằng nước sạch.

chia-se-bi-quyet-lam-dep-danh-cho-lan-da-dau

3. Trang điểm nhẹ nhàng với phấn

Nếu như có làn da dầu, thì trước hết bạn cần phải tránh trang điểm quá đậm. Nên sử dụng phấn bột thay vì kem nền hay sử dụng các loại phấn dạng lỏng. Sử dụng phấn bột sẽ giúp cho việc hấp thụ bớt chất dầu từ làn da nên da sẽ không bị bóng nhờn. Lúc này nhìn bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn.

4. Sử dụng chất dưỡng ẩm không dầu

Nên tránh bất kể loại kem dưỡng da nào dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, làm mụn trứng cá và mụn đầu đen mọc lên như nấm. Cần phải hạn chế sử dụng chất dưỡng ẩm chứa dầu nếu da dầu bởi vì nếu không da sẽ càng nhờn. Bạn không nên bôi kem dưỡng ẩm khi ra nắng.

Trả lời