Chia Sẻ Bí Quyết Makeup Đỉnh Cao Bằng Cách Chọn Kem Nền

Khi trang điểm, việc chọn lựa được loại kem nền phù hợp với làn da của mình là rất quan trọng. Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ bí quyết makeup đỉnh cao bằng cách chọn kem nền hợp lý cho bạn. 

Trước khi trang điểm hãy đắp mặt nạ giấy và massage mặt trước

Làm sạch và dưỡng ẩm da trước khi makeup là việc cần phải làm. Tuy nhiên, để có lớp nền đẹp siêu thực, bạn sẽ cần hành động nhiều hơn thế. Sau khi làm sạch da, bạn hãy đầu tư thời gian đắp mặt nạ giấy cấp ẩm tùy theo loại da của mình: Loại mặt ná có chứa chiết xuất hoa hồng cho da dầu, lô hội cho da khô, trà xanh cho da mụn.

Sau đó bôi kem dưỡng, hãy tranh thủ massage mặt bằng tay hoặc bằng cây lăn để lưu dẫn hệ bạch huyết, giúp thải độc cho da, kích thích tuần hoàn máu.

makeup-dinh-cao-bang-cach-chon-kem-nen

Dùng kem lót cho những chỗ cần thiết

Kem lót không phải là thứ bắt buộc tuy nhiên nếu được sử dụng đúng cách, sẽ giúp cho lớp nền đẹp hơn. Bí kíp được nhiều chuyên gia makeup yêu thích đó chính là sử dụng kem lót kiềm dầu cho những vùng da dễ đổ dầu. Sử dụng cho những vùng da nhanh trôi kem nền trên mặt như hai bên cánh mũi, trán, quanh miệng – kết hợp với kem lót cấp ẩm/bắt sáng cho vùng gò má.

Đánh nền từ giữa mặt ra ngoài

Để tránh tình trạng lớp nền lem nhem, không phủ đúng chỗ cần, bạn hãy tán nền từ giữa mặt ra ngoài, đặc biệt tập trung vào vùng quanh miệng bởi đây là khu vực kém đều màu nhất trên khuôn mặt. 2 khu vực mà bạn nên tránh đánh kem nền đó chính là sống mũi và khoé mũi bởi 2 phần này rất dễ mốc, nhăn cũng như lộ rõ mảng da khô.

Hãy ấn kem nền vào da

Bất kể bạn dùng bông mút, cọ hay chính ngón tay để tán kem nền thì đừng chỉ kéo lê kem nền trên da mà hãy ấn để kem nền tan vào da. Có làm như vậy thì lớp nền mới tiệp hẳn vào da, trở thành làn da thứ hai thay vì án ngự trên da một cách sượng sùng như một lớp mặt nạ không hơn không kém.

Đừng bỏ qua highlighter

Lớp nền sẽ chỉ mướt mát, “lừa tình” khi phản chiếu ánh sáng ở đúng nơi đúng chỗ. Do vậy bạn nên đánh highlighter. Hãy tập trung vào những vùng bắt sáng tự nhiên ở trên khuôn mặt như phần thái dương, gò má, sống mũi, nhân trung. Bạn có thể sử dụng highlighter dạng phấn hoặc dạng kem/sáp, trong đó loại kem/sáp sẽ cho kết quả tự nhiên hơn.

makeup-dinh-cao-bang-cach-chon-kem-nen

Thấm dầu rồi mới phủ phấn

Muốn có lớp nền bền đẹp, bạn đừng bao giờ bỏ qua bước phủ phấn. Bước này không chỉ hút bớt dầu thừa mà nó còn giúp ngăn chặn tình trạng kem nền đọng vào rãnh nhăn, vốn rất dễ xảy ra khi bạn cử đụng cơ mặt.

Tuy nhiên trước hết, hãy dùng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa trên mặt đã. Xong xuôi, thì hãy lấy thật ít phấn ra cọ, vẩy nhẹ cọ để loại bỏ phấn thừa rồi dặm nhẹ lên những khu vực dễ đổ dầu nhăn như trán, dưới mắt, hai bên khoé miệng và cằm.

Trả lời