Chia Sẻ Bí Quyết Trang Điểm Cho Cô Nàng Da Dầu

Mỗi loại da đều sẽ có những bí quyết trang điểm riêng khác nhau. Đối với loại da dầu, bạn có thể tham khảo bí quyết trang triểm cho cô nàng da dầu sau đây để chăm sóc tốt hơn cho làn da của mình nhé!

Phấn lót

Chắc hẳn bạn đã cảm thấy quá quen thuộc với những loại phấn lót giúp kéo dài tuổi thọ lớp phấn trang điểm trên khuôn mặt bạn. Với những cô nàng da dầu, thì ngoài phấn lót ra, bạn cần thoa thêm một lớp kem chống bóng nhờn lên vùng chữ T (bầu mắt và mũi).

Trong trường hợp này, nhiều bạn sẽ sử dụng loại gel có tính chất lô hội để làm phấn lót cho vùng mắt và môi vì kem lót bình thường không có nhiều tác dụng với họ.

mot-so-bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-da-dau

Phấn nền

Một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình trang điểm đó chính là lựa chọn đúng phần nền cho làn da dầu. Bạn nên lựa chọn phấn nền dạng nước vì chúng sẽ không chặn lỗ chân lông của bạn, vì thế sẽ không gây ra mụn trứng các và nhiều các nhược điểm khó chịu khác khi trang điểm.

Kem che khuyết điểm

Đa phần những người da dầu thường sẽ có những vết sẹo trứng cá để lại, nguyên nhân là do da dầu dễ bị mụn trứng cá hơn các loại da khác. Vì thế mà bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm có chất lượng tốt cho da nhờn nhằm mục đích để che đi khuyết điểm trước đó để da mặt bạn được mịn màng và đều màu hơn.

Phấn phủ

Khi trang điểm cho da dầu thì việc lựa chọn phấn phủ cũng rất quan trọng. Một loại phấn phủ tốt nhất cho da dầu cần phải đáp ứng được 2 điều cơ bản đó là: phấn phủ đó có giúp phần trang điểm của bạn kéo dài lâu hơn được không? và nó có giúp bạn kiểm soát được lượng dầu trên da hay không?.

mot-so-bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-da-dau

Một trong những sự lựa chọn tốt nhất với làn da dầu đó chính là phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột. Loại này giúp làn da của bạn tỏa sáng và kiểm soát lượng dầu khá tốt. Điều này sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

Giấy thấm dầu

Một trong những cách tốt nhất để duy trì phần phấn trang điểm trên mặt da dầu đó chính là sử dụng các loại giấy thấm dầu. Chúng sẽ thấm hút hết phần dầu mà da tiết ra để tránh cho khuôn mặt bạn rơi vào hoàn cảnh trở nên lem nhem vì dầu hòa với phấn trang điểm.

Sau khi sử dụng giấy thấm dầu xong thì bạn cũng có thể tán lại phấn trang điểm trên mặt để bảo đảm đảm độ hài hòa tự nhiên.

Trả lời