Có Nên Đắp Mặt Nạ Dưỡng Da Hàng Ngày Hay Không?

Không ít chị em có suy nghĩ rằng việc đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày sẽ giúp da khỏe đẹp do bổ sung được nhiều dưỡng chất. Vậy thì suy nghĩ này có đúng hay không, có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không? 

Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày?

Các chị em có quan điểm đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày sẽ giúp da trắng khỏe, căng mịn do được tăng cường bổ sung dưỡng chất. Và không ít trong số đó còn đắp mặt nạ dưỡng da 2- 3 lần mỗi ngày. Nhưng, theo nhiều chuyên gia da liễu, thì đây là cách chăm sóc da phản khoa học, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

dap-mat-na-duong-da-hang-ngay-nen-hay-khong-nen

Theo nhiều chuyên gia việc đắp mặt nạ liên tục có thể làm mất khả năng đàn hồi của da, khiến lớp sừng trên bề mặt da bị bào mòn. Đặc biệt nó không còn bảo vệ da mặt khỏi những tác động bên ngoài của môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn. Đồng thời, việc lạm dụng mặt nạ dưỡng da sẽ làm da mặt ứ thừa dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng kích ứng, nổi mẩn, nổi mụn nhọt, viêm da mạn tính.

Những lưu ý để đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách.

Không phủ nhận những lợi ích từ việc đắp mặt nạ dinh dưỡng như chống lão hóa da mặt, giúp nuôi dưỡng da mặt trắng khỏe, hồng hào từ bên trong. Nhưng để mặt nạ dưỡng da mang đến được hiệu quả như mong muốn, bạn cần chăm sóc da mặt đúng cách.

dap-mat-na-duong-da-hang-ngay-nen-hay-khong-nen

– Chọn mặt nạ phù hợp da mặt

Mỗi loại da mặt sẽ có đặc điểm và nhu cầu chăm sóc riêng biệt do đó việc xác định chính xác loại da và chọn mặt nạ phù hợp sẽ kết định kết quả làm căng da mặt của mặt nạ. Thông thường, những người sở hữu làn da nhạy cảm nên tránh những thành phần gây kích ứng mạnh, những người sở hữu làn da khô nên lựa chọn mặt nạ tự nhiên chứa nhiều nước, vitamin C..vv.

– Đắp mặt nạ đúng quy cách

Để đắp mặt nạ đúng cách, bạn nên rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, để lỗ chân lông nở to, tạo điều kiện hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn. Khi đắp mặt nạ, bạn nên dàn đều, không đắp quá dầy và tránh vùng mắt 2 cm. Thư giãn 15 – 20 phút rồi rửa sạch mặt luôn bằng nước lạnh.

dap-mat-na-duong-da-hang-ngay-nen-hay-khong-nen

– Đắp mặt nạ 2- 3 lần/ tuần

Thời gian đắp mặt nạ hợp lý nhất từ 2- 3 lần/ tuần. Nếu chỉ đắp mặt nạ 1 lần/ tuần, sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng da mặt. Ngược lại, đắp mặt nạ quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng “bội thực” dinh dưỡng, gây kích ứng da mặt, nổi mụn nhọt, mề đay.