Có Những Loại Da Dầu Nào? Ưu Điểm Của Da Dầu Là Gì?

Có những loại da dầu nào? Ưu nhược điểm của da dầu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về loại da này!

Có những loại da dầu nào?

Da dầu thường sẽ được chia thành 3 loại chính như sau:

– Da dầu nhưng không bài tiết được: Là trường hợp mà da bạn thuộc loại dầu nhơn nhưng lại không xuất hiện nhiều ở trên da. Cơ bản vì các lỗ chân lông đã bị bịt kín lại. Vào lúc này bạn sẽ thấy có nhiều mụn đầu đen được hình thành. Da mặt của bạn sẽ trở nên sần sùi không mịn và xạm.

uu-nhuoc-diem-của-da-dau

– Da dầu do bài tiết quá nhiều: Chính là loại da mà khi nhìn vào thì toàn là dầu bóng loáng. Lỗ chân lông lúc nào cũng như “khóc” và dầu nhờn cứ thế tuôn ra hoài. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rất mất tự tin. Lại còn dễ hình thành lên mụn bọc nữa vì lỗng chân lông luôn mở tại điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn chui vào.

– Da dầu do thiếu nước: Cơ chế thoát dầu trên da mặt phụ thuộc một phần vào độ ẩm dưới da. Nếu như bạn không cung cấp đủ ẩm cho da. Thì hoàn toàn không còn cách nào khác, làn da phải sản sinh ra dầu nhờn để tăng cường độ ẩm cho da. Bù đắp lại lượng nước thiếu hụt, giúp bảo vệ da và tránh bị kích ứng.

Ưu nhược điểm của da dầu là gì?

Qua chia sẻ trên thì bạn cũng đã có thể biết được phần nào về nhược điểm của da dầu rồi phải không nào. Nhược điểm chính của loại da này đó là gây xạm da, hình thành mụn đầu đen, lỗ chân lông to, mụn ẩn, da mặt nặng,…

uu-nhuoc-diem-của-da-dau

Nhưng, da dầu cũng có nhiều các ưu điểm của nó. Đó chính là da sẽ không bị khô, từ đó ngăn ngừa không bị kích ứng. Nhờ vào lớp dầu nhờn mà da dày hơn từ đó có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa da hơn. Cho nên mấy bạn nào mà da dầu nhờn thường sẽ rất lâu mới xuất hiện nếp nhăn.

Trả lời