Có Những Loại Da Hỗn Hợp Nào? Ưu Nhược Điểm Của Da Hỗn Hợp

Ưu nhược điểm của da hỗn hợp là gì? Bạn cần phải nắm rõ để có cách chăm sóc da hỗn hợp tốt nhất, mang đến một làn da tươi khỏe, tràn đầy sức sống mới với da hỗn hợp.

Các loại da hỗn hợp

Vì đây là một làn da khá phức tạp vì thế người ta tiếp tục phân loại da hỗn hợp thành những loại đặc trưng khác nhau để có thể dễ chăm sóc hơn. Da hỗn hợp chính là sự kết hợp của da khô và da nhờn, tuy nhiên ở mỗi người, tính khô hoặc tính nhờn sẽ có phần trội hơn. Dựa vào đặc tình này, da hỗn hợp được chia thành 2 loại bao gồm:

uu-diem-cua-da-hon-hop

– Da hỗn hợp thiên khô: Phần da khô chiếm diện tích lớn hơn ở trên khuôn mặt. Phần vùng má trong và má ngoài tương đối khô. Vào mùa lạnh, phần da hai bên cánh mũi và cằm còn có hiện tượng bị bong tróc. Chỉ có vùng chữ T bị bóng dầu trong khi hai má vẫn khô, dù là vào mùa nóng.

– Da hỗn hợp thiên dầu: Là loại da mà phần bóng dầu chiếm diện tích lớn hơn ở trên gương mặt. Ngoài vùng chữ T thì các vùng da quanh trán và ở hai bên mũi, cằm cũng bị đổ dầu và bóng nhờn khá nhiều. Các vùng xa hơn, gần mang tai thì lại tương đối khô. Vào mùa nóng hoặc ở những nơi khí hậu oi bức, thì loại da này gây bết dính trên mặt không khác gì da dầu, vào mùa lạnh thì khô ở hai bên má.

Ưu nhược điểm của da hỗn hợp

Mỗi một loại da thì đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Da hỗn hợp là một loại da đặc biệt, nên sở hữu cả những điểm tốt lẫn điểm xấu của các loại da còn lại.

uu-diem-cua-da-hon-hop

– Da hỗn hợp thiên khô: Da hỗn hợp thiên khô không sợ mùa hè nhưng lại cực kỳ nhạy cảm với mùa đông. Vào mùa này, thì da bạn vẫn đổ dầu vùng chữ T tuy nhiên nó lại đặc biệt khô và dễ kích ứng ở các vùng còn lại. Nếu như không được dưỡng ẩm phù hợp, da sẽ rất dễ bong tróc và mẫn cảm.

– Da hỗn hợp thiên dầu: Vào mùa đông lạnh hoặc hanh khô, thì những người sở hữu làn da hỗn hợp thiên khô sẽ không phải lo da bị thiếu nước hay bong tróc. Ngược lại, không khí khô lạnh còn giúp họ có thể điều tiết lượng dầu trên da ở mức vừa phải, vừa đủ ẩm lại không quá nhờn rít, khá giống với loại da thường. Nhưng, mùa hè lại là cơn ác mộng của da hỗn hợp thiên dầu vì lúc này da bạn sẽ không khác gì làn da dầu chính hiệu, dầu đổ ra ồ ạt và mụn cũng tấn công theo.

Trả lời