Công Cuộc Chống Lão Hóa Da Có Thể Thất Bại Nếu Thiếu Các Bước Này

Công cuộc chống lão hóa da của bạn có thể thất bại nếu thiếu các bước này. Nếu muốn chống lão hóa hiệu quả thì bạn cần phải cẩn thận với 1 trong 2 bước skincare sau đây nhé!

Ngoài kem chống nắng thì kem mắt được các bác sĩ da liễu đánh giá chính là một trong hai sản phẩm chống lão hóa quan trọng nhất. Nhưng, để vùng da quanh mắt được hưởng lợi tối ưu từ sản phẩm này, các chị em cần rất nhiều sự cẩn trọng, cần tránh 4 sai lầm dưới đây kẻo làm tổn thương vùng da quanh mắt nhạy cảm, khiến cho công sức chăm chỉ bôi kem mắt hóa hư vô.

Thoa kem mắt sau cùng

Khi tham khảo một số quy trình skincare, bạn sẽ thấy bước thao kem mắt thường được xếp gần cuối, sau khi bạn đã thoa xong xuôi toner, essence, serum và kem dưỡng ẩm… Nhưng, thứ tự thoa kem này dễ khiến kem mắt không thể phát huy được hết công dụng chống lão hóa do bị cản trở bởi những lớp skincare dày hơn.

tuy-chi-la-buoc-don-gian-nhung-rat-co-the-khien-ban-that-bai-trong-cong-cuoc-chong-lao-hoa

Tốt nhất, đó là bạn nên thoa kem mắt ngay sau bước toner, điều này đảm bảo dưỡng chất được thẩm thấu trọn vẹn, bảo toàn tối ưu khả năng chống lão hóa. Ngoài ra, vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm nên một lớp kem dưỡng thì sẽ giúp làm dịu đi tác động của những thành phần hoạt tính mạnh khác, tránh gây kích ứng.

Thoa kem mắt quá mạnh tay

Dù chăm sóc kỹ lưỡng đến đâu thì khi lớn tuổi, thì vùng da quanh mắt vẫn sẽ chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn? Điều này sẽ xảy ra nếu như bạn tác động chà miết quá mạnh khi thoa kem mắt cho vùng da siêu nhạy cảm này.

Và để công sức không hóa vô nghĩa, thì bạn hãy sử dụng ngón áp út (ngón tay ít tác động lực nhất lên da) để chấm những nốt nhỏ và tán đều kem lên vùng da quanh mắt. Chú ý thao tác nhẹ nhàng tình cảm nhất có thể để đảm bảo, vùng da nhạy cảm này không bị co kéo, tổn thương và dễ hình thành nếp nhăn.

Bạn chỉ thoa kem cho vùng da dưới mắt

Rất nhiều các chị em chỉ thoa kem cho vùng da dưới mắt, với hy vọng có thể xóa sạch quầng thâm, giúp ngăn những nếp gấp li ti và tình trạng chảy xệ. Nhưng khi tuổi tác cao hơn, bạn còn phải đối mắt với tình trạng sụp mí, cùng những vết chân chim hằn rõ ở đuôi mắt. Đây cũng là lý do bạn cần phải thoa kem cho cả đuôi mắt lẫn mí mắt. Vùng da này mới không thể tố cáo tuổi tác của bạn được.

kieu-makeup-giup-moi-co-nang-len-huong-nhan-sac-ngay-tu-lan-dau-tien

Quên thoa kem dưỡng mắt vào buổi sáng

Để chống lão hóa, giảm thâm quầng, giảm thâm vùng da quanh mắt của bạn luôn phải được cung cấp đủ độ ẩm và kem mắt sẽ thực hiện nhiệm vụ này.

Thực tế trên đã dẫn đến một yêu cầu khi sử dụng kem mắt, đó là bạn cần bôi đủ lượng kem, vào cả buổi sáng chứ không đơn thuần là chỉ bôi vào buổi tối. Bằng không, làn da của bạn sẽ thiếu hụt độ ẩm suốt cả một ngày dài, dễ bị tổn thương bởi ánh nắng hơn, hiệu quả chống lão hóa.

Ngoài ra, bạn cũng cần thoa kem chống nắng cho cả vùng da quanh mắt vì bạn biết đấy, tia UV vẫn luôn là một trong những kẻ ngáng đường nguy hiểm nhất, ngăn da chạm tới ngưỡng ‘trẻ trung quên thời gian’.

Trả lời