Công Dụng Chống Nắng Tuyệt Vời Của Oxybenzone

Oxybenzone là gì? Công dụng của Oxybenzone như thế nào? Oxybenzone được ứng dụng trong những sản phẩm gì? Hãy cùng với D.S White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Khái quát Oxybenzone:

– INCI: Benzophenone-3

– Xuất xứ: Mỹ.

– Tên hóa học: 2-hydroxy-4-methoxy-benzophenone, benzophenone-3

– Đặc trưng của Oxybenzone: Có màu vàng nhạt, mùi nhẹ, không tan trong nước, tan trong cồn và dầu.

oxybenzone

Công dụng Oxybenzone:

Oxybenzone là chất chống nắng cả UVA và UVB.

Oxybenzone hoạt động như một chất ổn định và chống nắng. Oxybenzone có tác dụng chống nắng, giúp bảo vệ da bằng bằng cách hấp thụ và chuyển hóa các tia bức xạ cực tím (UVB và một số tia UVA). Oxybenzone được phân loại là chất chống nắng “hóa học”.

Oxybenzone sẽ hấp thụ tia UVB và tia UVA ngắn nhưng là chất hấp thụ tia cực tím hóa học tương đối yếu. Có tác dụng trong việc bảo vệ tính toàn vẹn của các thành phần mỹ phẩm khác, giúp ngăn ngừa sự hư hỏng của chúng dưới ánh mặt trời.

Bên cạnh kem chống nắng, Oxybenzone có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm chăm sóc cá nhân như sơn móng tay, kem dưỡng da và son môi.

oxybenzone

Ứng dụng của Oxybenzone:

– Mỹ phẩm trang điểm chống nắng, các loại chất bảo vệ sản phẩm.

– Được dùng trong các sản phẩm chống nắng (kem, lotion,…).

– Oxybenzone được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Đặc biệt là đối với các công thức làm cream, lotion và các chế phẩm chống nắng.

Tỷ lệ sử dụng Oxybenzone: Tại Mỹ, mức độ sử dụng cho phép của Oxybenzone là 6% khi sử dụng mình nó và 2 – 6% khi sử dụng kết hợp với các hoạt chất chống nắng khác. Và cùng với mức cho phép tại EU là 10% và Nhật Bản là 5%

0/5 (0 Reviews)