Công Dụng Của Acrylate Copolymer Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm

Acrylate Copolymer là gì? Công dụng của Acrylate Copolymer trong sản xuất mỹ phẩm như thế nào? Hãy cùng DS.White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để nắm rõ hơn về thành phần này!

Acrylate Copolymer là gì?

Acrylate copolymer chính là một loại hợp chất cao phân tử kị nước thường được sử dụng trong các mỹ phẩm chống thấm nước và làm dày nền sản phẩm. Nó là một loại polyme của chất đồng trùng hợp carboxyl hóa acrylic có trọng lượng phân tử cao.

Acrylate copolymer

– INCI Name: Acrylates octylacrylamide copolymer

– Tính chất vật lý: bột mịn, màu trắng, tan trong pha dầu nóng

– Xuất xứ: USA

Công dụng của Acrylate copolymer

Acrylate Copolymer được sử dụng làm chất ổn định, sử dụng làm chất tạo màng, chất chống thấm nước và làm dày. Loại nguyên liệu này thường xuất hiện trong thành phần những sản phẩm:

– Tạo kiểu tóc, thuốc nhuộm tóc…

– Son môi, sơn móng tay, mascara…

– Kem chống nắng, kem dưỡng thể, chống lão hóa

Acrylate copolymer

Cách sử dụng Acrylate copolymer:

Thêm Acrylate Copolymer vào công thức ở pha dầu nóng (ở nhiệt độ 80°C/176°F), trộn với các chất nền như là propylene glycol, glycerin, ancohol hoặc nước nóng đã được trung hòa (ví dụ: nước, TEA 0,5%, 2% Acrylate copolymer).

Tỉ lệ sử dụng: 2%-7%

Chú ý: chỉ nên sử dụng nguyên liệu này ngoài da.

0/5 (0 Reviews)