Công Dụng Của Chất Nền Nước Hoa Cyclomethicone

Cyclomethicone là gì? Công dụng của chất nền nước hoa Cyclomethicone như thế nào? Hãy cùng với DS.White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Cyclomethicone.

Cyclomethicone là gì?

Cyclomethicone là một dạng của silicone dễ bay hơi (volatile silicone), không mùi, không màu, hòa tan phần lớn các sản phẩm tan trong dầu (trừ dầu thầu dầu). Nó không tương thích với nước, polyethylene glycol, glycerine, có khả năng gây kích ứng với da khô và nhạy cảm.

cyclomethicone-chat-nen-nuoc-hoa

Các phân tử Cyclomethicone thường rất lớn, không thể thấm thấu vào da. Các phân tử này chỉ lưu lại trên da, giúp da có cảm giác mềm mượt. Ngoài ra, Cyclomethicone giúp tăng hiệu quả các hoạt chất (trong trường hợp này là tinh dầu) thẩm thấu và nuôi dưỡng da.

Và khi kết hợp với một chất tạo màng (film former) như là Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer (đồng thời cũng là thicker) sẽ rất dễ dàng bị vón cục.

Độ nhớt thấp và biến động cao cũng như là thành phần làm mềm da và trong một số các trường hợp dung môi làm sạch hữu ích. Cyclomethicone được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm mà bay hơi hoàn toàn cuối cùng của chất lỏng hãng siloxane là mong muốn. Cyclomethicone rất hữu ích cho các sản phẩm như chất khử mùi và chất chống mồ hôi mà cần áo da nhưng vẫn không dính sau đó.

Công dụng của chất nền nước hoa (Cyclomethicone):

Trong các dòng mỹ phẩm cao cấp, Cyclomethicone được được dùng làm chất nền trong nước hoa. Vì đặc tính không nhờn rít và cho cảm giác mượt mà trên da nên nó còn được ứng dụng rộng rãi. Một số các sản phẩm mỹ phẩm body spray, kem, roll-on perfumes, sữa dưỡng thể, dầu tắm, after bath spray, sản phẩm chăm sóc tóc, xịt phòng.

cyclomethicone-chat-nen-nuoc-hoa

– Sử dụng làm dầu khô: là loại dầu không gây cảm giác nhờn rít bết dính khi sử dụng, nguyên liệu chính là Cyclomethicone, giúp cho làn da mềm và mượt ngay lập tức mà không gây bết dính.

– Sử dụng để dưỡng da: để giúp việc tán đều sản phẩm dễ hơn, làm nền cho các thành phần thẩm thấu sâu hơ và sau đó sẽ bay hơi đi.

Tỉ lệ sử dụng : 3 – 95%

Lotion, wash và haircare: cho vào tối đa 1- 5% cyclomethicone

Perfume: định lượng cyclomethicone như chất nền và cho vào tối đa 5% dầu hương thơm

Trả lời