Công Dụng Của Chiết Xuất Dưa Leo Trong Làm Đẹp Là Gì?

Công dụng của chiết xuất dưa leo trong làm đẹp là gì? Nó mang lại những hiệu quả gì? Hãy cùng DS.WHite chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Chiết xuất dưa leo (dưa chuột) được chiết xuất trực tiếp từ quả dưa leo. Ở bên trong chiết xuất dưa leo nó có hàm lượng cao các thành phần khoáng chất, kali và lưu huỳnh vì thế nó được ứng dụng khá nhiều vào lĩnh vực chăm sóc da rất hiệu quả. Theo một kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia đã cho rằng chiết xuất dưa leo là thành phần an toàn dùng trong mỹ phẩm.

chiet-xuat-dua-leo

Khái quát chiết xuất dưa leo:

– Tên tiếng anh: Cucumber Savitas Extract

– Đặc điểm: là chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, có mùi dưa leo nhẹ, hòa tan được trong nước

– INCI Name: glycerin, nước, dưa leo

Công dụng

– Giúp làm sạch da nhờ chứa lưu huỳnh và silicon

– Là chất làm se, làm dịu và kháng viêm

– Dùng để tăng cường mùi hương tự nhiên cho các dòng mỹ phẩm

– Tăng cường, thúc đẩy sự phát triển của móng tay và tóc

– Chống lại quá trình lão hóa làn da

– Cải thiện tình trạng xuất hiện bọng mắt sưng húp

– Dưỡng ẩm da, làm săn chắc da, thu nhỏ lỗ chân lông trên da, cải thiện và phục hồi làm mát cho làn da bị cháy nắng

chiet-xuat-dua-leo

Lưu ý khi sử dụng chiết xuất dưa leo:

– Chỉ nên sử dụng trực tiếp lên bên mặt làn da

– Thêm vào công thức pha nước

– Chiết xuất có thể thích hợp cho cả da nhạy cảm, dễ kích ứng

– Tỷ lệ sử dụng điển hình ở mức 3-5%