Công Dụng Tuyệt Vời Của Miếng Dán Trị Mụn

Miếng dán trị mụn được xem là thần may mắn trong công cuộc làm đẹp của chị em. Miếng dán này mang đến cho làn da những gì mà có được danh xưng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Bạn biết gì về miếng dán mụn?

Các miếng dán trị mụn (pimples patches hay acne patches) chính là một loại miếng dán y tế cơ bản. Mỗi miếng dán mụn đều có chứa hydrocolloid không gây kích ứng và một ít chất khử trùng kháng viêm như dầu cây trà hay dầu calendula. Về cơ chế hoạt động pimples patches là dán vào các nốt mụn để hút dịch mủ và cung cấp các chất kháng viêm, đồng thời bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Cũng như nhằm hạn chế thói quen bản năng sờ chạm, xoa nắn thường xuyên vào nốt mụn của mọi người. Chính vì thế, miếng dán trị mụn đóng vai trò giống như là một miếng dán thuốc thu nhỏ với lượng hoạt chất trị mụn vừa đủ cho một vết mụn, từ đó đẩy nhanh quá trình loại bỏ nhân mụn và hạn chế sẹo mụn.

mieng-dan-tri-mun

Công dụng tuyệt vời của miếng dán trị mụn 

Thời gian trị mụn nhanh chóng

Nếu như ngày mai bạn phải tham dự một sự kiện quan trọng như hẹn hò, phỏng vấn hoặc chủ trì cuộc họp nhưng tối nay bạn lại bị một nốt mụn bất ngờ tấn công. Thì miếng dán trị mụn có chứa một lớp gel hydrocolloid sẽ rất hữu hiệu, nó sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ nhân mụn sau 6 – 8 tiếng hoặc hơn. Sau khi gỡ miếng dán, thì bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn lẫn dịch mủ đã được hút ra.

Không gây kích ứng với mọi loại da

Khi bạn bị mụn ghé thăm và cố nặn chúng ra thì làn da nhạy cảm sẽ dễ kích ứng. Khi đó miếng dán mụn sẽ rất có ích cho bạn, chúng sẽ hút hết dịch mủ của mụn để không gây viêm nhiễm cho vùng da xung quanh đồng thời ngăn ngừa sẹo.

Làm cho diện mạo của vết mụn được tế nhị hơn

Những đốm mụn dù có kích thước to hay nhỏ đều gây chướng mắt. Vì thế công dụng của miếng dán mụn là nhằm hạn chế điều này. Các miếng dán trị mụn ngày nay được thiết kế rất tinh tế. Chúng không chỉ che phủ vừa đủ đốm mụn thậm chí màu của miếng dán còn cùng tông với màu da, không “bắt mắt” như vết mụn sưng đỏ mà bạn luôn phải cúi mặt che chắn như trước đây. Chính vì thế, khi dán pimples patches, các nàng sẽ không còn phải ngại ngùng khi gặp gỡ người yêu, bạn bè, khách hàng hay đồng nghiệp nơi công sở.

mieng-dan-tri-mun

Nhỏ gọn, tiện dụng

Các dòng sản phẩm miếng dán mụn đều có kích thước nhỏ gọn với hộp hoặc túi đựng mỏng nhẹ, rất tiện lợi để mang theo bên người. Ngay khi phát hiện có dấu hiệu mụn, bạn chỉ cần rửa mặt sạch rồi dán một mảnh tròn nho nhỏ trong suốt tiệp màu da lên vị trí mụn đầu trắng đang âm ỉ đau, sau đó yên tâm làm việc hoặc đi ngủ.

Với thành phần có sẵn trong miếng dán sẽ giúp hút sạch cặn bẩn, vốn là nguyên nhân gây nên vết mụn sưng đỏ và ứ mủ. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào tình trạng và kích cỡ mụn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn số lượng và kích thức miếng dán cho phù hợp.

Trả lời