Công Thức Trị Mụn Bằng Mật Ong Và Trà Xanh Hiệu Quả

Bạn đang đau đầu vì những nốt mụn do những ngày thức khuya, hay do ăn phải những loại thực phẩm gây nhiệt trong cơ thể… gây ra. Với công thức trị mụn bằng mật ong và trà xanh sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ!

Công thức trị mụn bằng mật ong và trà xanh

Bảo Linh đã đăng tải hình ảnh trước-sau khi trị mụn bằng mật ong và trà xanh đã gây nên “làn sóng” trong giới làm đẹp. Tấm hình trước khi sử dụng mật ong và trà xanh, làn da bị mụn nặng và rỉ máu. Nhưng, tấm hình còn lại của cô đã khiến người xem ngạc nhiên với làn da được cải thiện đáng kể.

tri-mun-bang-mat-ong-tra-xanh

Bảo Linh cho biết cô uống mật ong và trà xanh 3 lần/tuần. Ngoài ra, thì cô còn áp dụng phương pháp đắp mặt nạ mật ong trà xanh để thúc đẩy nhanh chóng quá trình trị mụn. Công thức mặt nạ bao gồm: 1 túi trà xanh và mật ong nguyên chất. Cô trộn đều hỗn hợp mật ong và trà xanh và để trên mặt trong khoảng 30 phút.

Vì sao trị mụn bằng mật ong và trà xanh lại hiệu quả

Trong trà xanh có chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa. Đồng thời, trà xanh còn là một chất kháng viêm hiệu quả có nguồn gốc từ tự nhiên. Hay nói cách khác, thì trà xanh sẽ giúp làm dịu vết đỏ tấy và kích ứng của mụn gây nên.

Mật ong cũng là một loại sản phẩm thiên nhiên có khả năng kháng viêm hiệu quả. Bác sĩ da liễu tại West Islip, New York – Kavita Mariwallla cho biết: “Mật ong có thể thẩm thấu qua nốt mụn, giúp cho tình trạng viêm nhiễm được cải thiện hơn. Mật ong còn giúp đẩy dịch nhầy của mụn ra ngoài, từ đó làm giảm viêm sưng”.

Khi chúng ta kết hợp 2 thành phần này lại với nhau bằng cách dung nạp vào cơ thể hoặc bôi thoa, tình trạng mụn có thể sẽ thuyên giảm.

tri-mun-bang-mat-ong-tra-xanh

Lưu ý khi sử dụng mật ong và trà xanh trị mụn

Phương pháp trị mụn kết hợp mật ong và trà xanh này có thể sẽ không có hiệu quả cho tất cả mọi người. Vì, chúng ta đều sở hữu cấu trúc da khác nhau và sống ở những khu vực khác nhau. Nhưng, nếu phương pháp này không hữu hiệu thì việc uống mật ong và trà xanh thường xuyên còn giúp tăng cường khả năng chống oxi hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Chúng ta nên chọn lựa những lá trà xanh loại hữu cơ và mật ong nguyên chất để không làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Bên cạnh đó, chúng ta nên sử dụng một vùng nhỏ trên mặt trước trước để xem làn da chúng ta có bị kích ứng với phương pháp này hay không rồi hẳn dùng cho toàn gương mặt.

Trả lời