Da Dầu Thiếu Nước Chăm Sóc Như Thế Nào Là Tốt?

Da dầu thiếu nước chăm sóc như thế nào là tốt. Nếu như không nhanh chóng bổ sung nước, dầu sẽ tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Làn da bạn sẽ bóng nhờn, nhưng thực ra là đang “kêu gào” về tình trạng khát nước của nó.

Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da dầu

Chú ý không nên sử dụng sữa rửa mặt có hạt to cũng với nguyên nhân tương tự, các hạt này dễ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để bù lại cho lượng dầu thừa đã mất, trong khi đó một số vùng da vẫn bị khô cục bộ với các mảng bong tróc không đồng đều. Hãy chọn loại dầu tẩy trang để tẩy sạch mỹ phẩm và làm sạch sâu lỗ chân lông. Vì là loại da dầu nên tẩy trang sẽ giúp tẩy sạch nhất dầu thừa trong lỗ chân lông, làm sạch mặt hơn so với kem tẩy trang hay lotion tẩy trang.

ach-cham-soc-da-dau

Việc sử dụng sữa rửa mặt kép sẽ giúp da mặt bạn sạch hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng SRM. Vùng đổ nhiều dầu nhất đó là  vùng chữ T nên các bạn nên rửa mặt theo thứ tự là vùng chữ T trước rồi mới rửa lan dần ra khắp mặt. Hãy tránh rửa phần mắt và má trước, vì như vậy dễ làm khô da 2 phần này.

Đắp mặt nạ sau khi tẩy tế bào chết cho da dầu

Không chỉ với da dầu mà quá trình tẩy tế bào chết được xem là khâu không thể thiếu giúp làn da trở nên tươi tắn, lớp tế bào già cỗi và các chất bụi bẩn được làm sạch và thay thế bằng các tế bào non mềm. Nhưng, tẩy tế bào chết đặc biệt quan trọng với da thừa dầu và thiếu nước bởi trong khi các vùng da dầu dễ bị bám bụi thì các vùng da khô lại lão hóa rất nhanh.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng ẩm đầy đủ là một việc vô cùng quạn trọng với làn da dầu thiếu nước. Khi bạn vừa rửa sạch da mặt, làn da của bạn sẽ trở lên ẩm ướt, mềm mại, lúc này hãy cung cấp cho làn da của mình 1 lớp kem dưỡng ẩm mỏng để khóa độ ẩm và củng cố lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da.

Đêm đến, trước khi đi ngủ hãy thoa cho da 1 lớp kem dưỡng da ban đêm dày hơn 1 chút để nhằm duy trì độ ẩm trong cả đêm dài nhé.

ach-cham-soc-da-dau

Sử dụng xịt khoáng cho da dầu mất nước

Nếu da đổ dầu nghiêm trọng có thế dùng clear lotion để lau vùng chữ T nhằm giúp tẩy tế bào chết và có tác dụng làm sạch da lần nữa. Sau khi rửa mặt xong nên dùng xịt khoáng chất giúp giảm độ kích ứng trên da, giúp cung cấp độ ẩm tức thời làm mềm da.

Dùng mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp với da dầu

Vào buổi tối hãy sử dụng nước ấm rửa mặt để gột bỏ bụi bẩn. Rồi sau đó hãy hạ dần nhiệt độ của nước và kết thúc bằng việc rửa mặt lại bằng nước lạnh. Sau đó sử dụng các sản phẩm mặt nạ dưỡng ẩm để hoàn thành các bước của cách chăm sóc da dầu.

Nếu như có thể thì bạn hãy làm sạch mặt 3 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm 2-3 lần mỗi ngày để làn da không còn bóng dầu nhé.

Trả lời