Da Hỗn Hợp Là Da Thế Nào?Cách Phân Biệt Các Loại Da

Da hỗn hợp là da như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều các chị em mong muốn tìm hiểu để biết được về tình hình làn da của mình. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

1. Da hỗn hợp là da thế nào?

Da hỗn hợp là gì? Da hỗn hợp chính là loại da vùng chữ T da dầu, có lỗ chân lông lớn và ở hai bên má thì khô ráp. Nguyên nhân gây nên hiện tượng bất thường này đó chính là sự bài tiết dầu vượt mức và phần da khô do thiếu thiếu lipid.

Chính vì thế mà việc chăm sóc da hỗn hợp không hề đơn giản chút nào và nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tình trạng da bị tổn thương và lão hóa sớm.

da-hon-hop-la-da-the-naocach-phan-biet-cac-loai-da

2. Cách phân biệt các loại da

2.1 Nhận biết qua quan sát da:

Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy khoan bước ra khỏi giường, lấy gương soi và quan sát thật kỹ ở 2 vùng T và U, bạn sẽ tự soi da mà không cần đến máy móc:

– T nhờn nhiều – U nhờn nhiều: Là da nhờn.

– T nhờn nhiều – U nhờn ít/U khô: Da hỗn hợp thiên nhờn.

– T nhờn ít – U khô: Da hỗn hợp thiên khô.

– T khô – U khô: Da khô.

2.2 Nhận biết qua giấy thấm dầu

Để phân biệt đúng loại da mình, thì bạn cần phải chuẩn bị một miếng giấy thấm dầu, áp lên mặt ngay khi thức dậy.

– Da thường.

Với làn da thường thì tờ giấy chỉ dính dầu ở một vài điểm. Và bạn sẽ cảm thấy làn da của mình khá mềm, sang. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất.

– Da khô.

Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miếng giấy thấm dầu rất sạch sẽ, nhưng đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy da mình khô, thường xuyên bị bong tróc và rát nếu chà xát lên đó.

da-hon-hop-la-da-the-naocach-phan-biet-cac-loai-da

Da khô thường sẽ rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện các nếp nhăn, điểm nốt, đau rát và các dấu hiệu lão hóa khác.

– Da dầu.

Nếu là da dầu thì ở trên miếng giấy thấm dầu sẽ có rất nhiều các vết dầu trên mặt, dầu tập trung chủ yếu ở mũi, trán và má. Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, và da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn nhọt.

– Da hỗn hợp.

Đa phần mọi người đều có làn da hỗn hợp. Miếng giấy thấm dầu kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không.

– Da nhạy cảm.

Làn da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Do đó mà việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng cần phải hết sức cẩn thận, bạn nên chỉ sử dụng những loại dành riêng cho da nhạy cảm

Có tới 90% chị em phụ nữa cho rằng da mình nhạy cảm. Các biểu hiện như dễ bị mụn, nổi mẩn, nổi ngứa,… đều được quy về 1 lý do duy nhất: da nhạy cảm. Điều này sai hoàn toàn sai vì có thể có các nguyên nhân khác là do nội tiết tố ở bên trong cơ thể hoặc cũng có thể là do việc lựa chọn các loại mĩ phẩm không phù hợp với da gây nên tình trạng kích ứng.

Trả lời