Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Thì Nên Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Loại Nào?

Da hỗn hợp thiên dầu thì nên sử dụng sữa rửa mặt loại nào là thắc mắc của khá nhiều các chị em. Vì với làn da hỗn hợp thiên dầu thì các bước làm sạch da mặt rất quan trọng vì thế mà việc sử dụng loại sữa rửa mặt phù hợp sẽ giúp làn da được làm sạch sâu và kiểm soát việc tiết dầu nhờn tốt.

Xác định da hỗn hợp thiên dầu bằng cách nào?

Da hỗn hợp là loại da tổng hợp của hai hay nhiều loại da khác nhau. Thường, nếu là da hỗn hợp bị bóng nhờn và đổ nhiều dầu ở vùng chữ T (vùng trán, mũi, cằm) trong khi hai bên má và xương hàm lại khô và mỏng. Có thể thấy, da hỗn hợp thiên dầu là da hỗn hợp mang nhiều đặc điểm của da dầu. Không chỉ thường xuyên đổ dầu ở vùng chữ T, mà da hỗn hợp thiên dầu còn có lỗ chân lông to, có nhiều nốt đỏ ửng và dễ bị nổi mụn trứng cá.

sua-rua-mat-loai-nao-da-hon-hop-thien-dau-nen-su-dung

Các bước xác định da hỗn hợp thiên dầu:

Bước 1: Tẩy trang (nếu có trang điểm) và rửa mặt sạch, rồi lau khô.

Bước 2: Chờ trong vòng khoảng 30 phút thì áp nhẹ từng miếng giấy thấm dầu vào vùng trán, vùng hai cánh mũi, hai bên má và cằm.

Bước 3: Đợi khoảng 5 phút thì lấy miếng giấy thấm dầu ra kiểm tra.

Kết quả: Nếu như thấy miếng giấy thấm dầu ở trán, vùng cánh mũi và cằm có vết nhờn, trong khi miếng giấy thấm dầu ở gò má lại có ít vết dầu. Soi gương kỹ thấy da đổ nhiều nhờn ở vùng chữ T, lỗ chân lông to giãn, có mụn đầu đen, da bóng thì da bạn thuộc loại da hỗn hợp thiên dầu.

Da hỗn hợp thiên dầu nên sử dụng sữa rửa mặt nào?

Sữa rửa mặt làm sạch sâu

Công dụng chính của sữa rửa mặt đó chính là làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ bã nhờn ở trên da. Đặc biệt là đối với da hỗn hợp thiên dầu thì việc làm sạch da là vô cùng quan trọng. Thay vì chú ý vào các chức năng như làm trắng da, các chức năng dưỡng ẩm, se lỗ chân lông hay sữa rửa mặt trị mụn… thì các chị em vẫn nên ưu tiên chọn loại sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu, kiểm soát lượng dầu trên da tốt để hạn chế tình trạng bóng nhờn do da tiết dầu quá nhiều. Lúc này, làn da cũng sẽ giảm nguy cơ bị nổi mụn và lỗ chân lông phình to.

sua-rua-mat-loai-nao-da-hon-hop-thien-dau-nen-su-dung

Ưu tiên thành phần acid salicylic

Acid salicylic có tác dụng trong việc làm sạch sâu trong lỗ chân lông, có tác dụng sát khuẩn và giảm viêm nên thường được các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho da dầu, da hỗn hợp và da dễ bị mụn. Khi chọn mua sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp thiên dầu của mình, thì các chị em không nên bỏ qua thành phần này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý loại bỏ các sản phẩm có chứa chất tạo màu, tạo mùi để tránh gây kích ứng da nhé.

Chọn sữa rửa mặt không chứa dầu

Vì da hỗn hợp thiên dầu thường bị thừa dầu nên nếu dùng sữa rửa mặt có chứa dầu thì dễ khiến cho da bị bí lỗ chân lông và sinh mụn. Bạn nên chọn các sản phẩm oil free, không chứa dầu để hạn chế tình trạng này nhé.

Trả lời