Da Khô Là Gì? Nguyên Nhân Khiến Cho Làn Da Khô

Da khô là gì? Nguyên nhân khiến cho làn da khô là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu hơn về làn da khô và những nguyên nhân gây ra nó để có cách chăm sóc tốt nhất!

Tổng quát da khô

Bất tiện với làn da khô

Da khô là gì bạn đã thật sự hiểu rõ? Việc sở hữu cho mình một làn da khô khiến cho bạn cần phải chăm sóc một cách kỹ lưỡng, nếu không làn da của bạn sẽ dễ dàng bị lão hóa, bong tróc, khó có thể trang điểm hoàn hảo.

da-kho-la-gi-nguyen-nhan-gay-da-kho

Da khô là gì?

Da khô là một tình trạng da rất phổ biến, nhiều người sở hữu. Làn da khô chủ yến do sự thiếu nước tích hợp trong lớp bề mặt của da và các lớp biểu bì. Tình trạng da khô có thể gặp ở cả nam và nữ, thường xuyên xuất hiện ở những người lớn tuổi vì sự giảm sút các loại dầu tự nhiên trên da.

Không chỉ da mặt, các vùng da khác như là ở cánh tay, bàn tay và chân, …. cũng có thể ảnh hưởng, da tại các vùng này khô dễ dẫn đến việc nứt nẻ. Đặc điểm của làn da khô là không được mịn màng, khi sờ vào làn da thì sẽ cảm thấy sần sùi, khô và ráp. Đặc biệt các mẩn đỏ, da bong tróc, nứt nẻ có thể thấy rõ ở trên làn da khô.

Làn da khô sẽ khó gặp các loại mụn nhưng phải đối mặt với tình trạng dễ bị lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Nguyên nhân gây khô da

Khi làn da phải chịu tác động của nhiều các yếu tố cả bên trong cơ thể lẫn yếu tố môi trường bên ngoài khiến hàng rào Lipid (thành phần có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự mất nước của da) bảo vệ bề mặt da bị tổn thương hoặc phá vỡ, khiến cho làn da mất các chất giữ ẩm và mất đi khả năng giữ ẩm tự nhiên.

Một số nguyên nhân gây khô da bao gồm các yếu tố:

– Môi trường: Thiếu độ ẩm do thời tiết, khí hậu, thay đổi môi trường, gió mùa…

– Ảnh hưởng của thuốc và bệnh tật.

– Tuổi tác.

– Mất cân bằng nội tiết.

– Chăm sóc da mặt sai cách hoặc có các thói quen không tốt cho da.

– Thiếu vitamin, nước và khoáng chất.

– Thường xuyên rửa mặt với nước nóng.

da-kho-la-gi-nguyen-nhan-gay-da-kho

Các dấu hiệu và triệu chứng

– Da khô: Khi da bắt đầu mất độ ẩm, thì bạn hoàn toàn có thể nhận biết làn da khô qua các dấu hiệu dễ nhận thấy như là da khô ráp, căng da.

– Da rất khô: Khi làn da khô không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến tình trạng rất khô và có biểu hiện như bạn sẽ cảm thấy làn da của mình rất căng, bong tróc nhiều, nứt nẻ, ngứa châm chít ở da. Lúc này thì các nếp nhăn do khô da cũng đồng thời xuất hiện, làm tình trạng lão hóa da đến nhanh hơn.

Trả lời