Da Nhờn Càng Thêm Nhờn Vì Những Sai Lầm Khi Chăm Sóc

Các sản phẩm giấy thấm dầu, các sản phẩm chống dầu (oil free) dường như đã trở thành quy tắc quen thuộc của những người da nhờn. Tuy nhiên, những sai lầm khiến da nhờn càng thêm nhờn mà bạn vẫn mắc phải, hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu để tránh những sai lầm này!

Bác sĩ da liễu cho rằng da nhờn có nghĩa là da mặt của bạn sẽ trở nên bóng loáng sau một tiếng không rửa mặt. Còn nếu không, có thể bạn sở hữu làn da hỗn hợp. Và để giải quyết vấn đề đổ dầu trên da, thì bạn cần lưu ý một số các nguyên tắc sau đây:

Sau lầm 1: Không cung cấp độ ẩm cho da nhờn

Nhiều người có làn da nhờn cho rằng họ không cần làm khô nó, không thể cung cấp độ ẩm thêm nữa. Thực ra, việc lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có chất tẩy rửa mạnh, không sử dụng kem dưỡng ẩm lại khiến da tự nhận thấy đang thiếu dầu và tiếp tục sản xuất dầu nhiều hơn. Làm như vậy bạn sẽ tiếp tục rơi vào vòng luẩn quẩn của da dầu. Lời khuyên của chuyên gia đó chính là bạn hãy tiếp tục sử dụng các loại kem dưỡng ẩm bình thường và cần phải tránh xa các loại chứa bơ hạt mỡ cũng như petrolatum vì nó sẽ kích thích sản xuất thêm dầu.

da-nhon-cang-them-nhon-vi-nhung-sai-lam-khi-cham-soc

Sai lầm 2: Chỉ sử dụng các sản phẩm oil free

Chắc chắn là người da dầu chỉ nên sử dụng sản phẩm không chứa dầu. Nhưng các nhãn hàng có thể ghi oil free, tuy nhiên ở trong kem vẫn có chứa một số loại dầu nhất định. Chính vì vậy đừng quá tin tưởng vào nhãn hàng, bạn vẫn nên sử dụng thêm giấy thấm dầu để kiểm soát gương mặt bóng nhờn.

Sai lầm 3: Da nhờn cần toner hay chất làm se để cân bằng da

Tất cả các loại da đều sử dụng tới toner sau bước rửa mặt chứ không riêng gì da dầu. Vì nước hoa hồng có tác dụng vô cùng tốt, nó giúp cân bằng được độ pH, làm se khít lỗ chân lông. Với da dầu, bạn nên chọn công thức chứa axit glycolic để chăm sóc riêng cho vùng chữ T của mình.

da-nhon-cang-them-nhon-vi-nhung-sai-lam-khi-cham-soc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẹo làm đẹp sau nếu có làn da dầu:

– Dùng các loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic để giúp giảm thiểu lượng dầu dư thừa trên mặt.

– Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm, cách này sẽ giúp điều tiết sản xuất dầu để nó không sản xuất bã nhờn.

– Dù là da dầu hay da hỗn hợp thì bạn cũng cần giấy thấm dầu để giảm bóng nhờn trong ngày hè.

– Khi mụn xuất hiện, lưu ý tuyệt đối không được nặn mà nên dùng thuốc trị mụn. Việc nặn mụn có thể còn làm tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn.

– Kết hợp sử dụng mặt nạ để nhằm hạn chế nhờn như mặt nạ lòng trắng trứng – chanh, mặt nạ lô hội, mặt nạ dưa chuột, mặt nạ sữa chua, mặt nạ cà chua…

– Khi trang điểm, thì bạn nên thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa phải, đợi kem thấm vào da và sau đó dùng khăn giấy lau nhẹ để thấm bớt lượt kem thừa. Cách này sẽ giúp da không bị bóng loáng khi trang điểm.

– Nên tăng cường uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều các loại rau củ quả, hoa quả tươi, hạn chế đồ ngọt, mỡ.

Trả lời