Da Nhờn Thì Có Nên Sử Dụng Serum Dưỡng Da Hay Không?

Có một câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc, gửi đến cho Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi đó là da nhờn thì có nên sử dụng Serum dưỡng da hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tác dụng của Serum dưỡng da

Serum chính là một loại tinh chất dưỡng, thể lỏng, gồm các dưỡng chất, khoáng chất, vitamin đậm đặc hơn các sản phẩm kem dưỡng thông thường gấp nhiều lần. Khả năng tác động vào da của serum cũng sâu hơn, thấm qua cả 3 lớp da từ biểu bì, thân bì cho đến hạ bì chứ không chỉ có tác dụng trên bề mặt như các loại kem thông thường.

Tác dụng của serum bao gồm việc duy trì độ ẩm cho da, giúp kích thích tái tạo collagen để chống lão hóa, chống hiện tượng nhăn hay chảy xệ da, và làm dịu, làm căng bề mặt da,… tùy thuộc vào dưỡng chất có trong sản phẩm.

da-nhon-thi-co-nen-su-dung-serum-duong-da-hay-khong

Vì các hoạt chất có trong serum có nồng độ cao hơn so với các lọa kem dưỡng, do đó mà mỗi loại serum chỉ thường chứa một vài hoạt chất có khả năng nuôi dưỡng các lớp sâu trong da. Mặc dù serum có gốc dầu và nước, tuy nhiên nó lại có cấu trúc không chứa dầu, do vậy loại sản phẩm này có thể thấm sâu vào da mà không gây bóng nhờn.

Có thể sử dụng Serum dưỡng da cho da nhờn

Da nhờn cũng giống như các loại da khác, chúng đều được cần bổ sung các loại dưỡng chất, bổ sung độ ẩm cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, việc sử dụng serum dưỡng da cho loại da này cũng là điều tất yếu, theo nhu cầu của người sử dụng. Chọn lựa loại serum phù hợp với làn da dầu cũng giống như lựa chọn các loại kem dưỡng thông thường, cẩn phải bảo đảm được độ hút dầu, dưỡng ẩm cần thiết cho kiểu thời tiết hanh khô vào mùa đông này.

Ngoài việc sử dụng serum dưỡng da, thì bạn cũng cần phải có cách sử dụng hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất, bao gồm về quy trình làm sạch da mặt, thoa toner, kế đến thoa serum và cuối cùng là thoa kem dưỡng da.

da-nhon-thi-co-nen-su-dung-serum-duong-da-hay-khong

Khi sử dụng serum dưỡng da, có thể kết hợp cùng với việc massage nhẹ nhàng, để giúp cho các dưỡng chất từ serum thấm sâu hơn vào da. Hãy cho một vài giọt serum lên tay và sau đó bắt đầu thoa từ giữa mặt sang hai bên, hai bàn tay di chuyển theo những vệt dài và hướng lên trên.

Nên sử dụng từng loại serum khác nhau cho từng bộ phận khác nhau trên cơ thể: serum nên được sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau, như da mặt, sử dụng cho da vùng cổ, da vùng mắt…bởi vì các vùng da khác nhau sẽ cần có sự chăm sóc khác nhau.

Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp serum với hai loại sản phẩm dưỡng da khác như là kem dưỡng da và nước hoa hồng (toner). Việc kết hợp sử dụng này sẽ mang lại tác dụng đa chiều hơn đối với những ai mong muốn sớm nhìn thấy thành quả.

Từ những thông tin ngắn gọn trên đây, Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi đã giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về da nhờn có nên dùng serum dưỡng da không. Nếu như bạn vẫn có những lo ngại trong việc lựa chọn sản phẩm, thì bạn có thể đến với các tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi để có được những giải đáp chi tiết hơn về các loại sản phẩm cũng như cách sử dụng,…

Trả lời