Da Sáng Mịn Hơn Nếu Bạn Dùng 2 Sản Phẩm Này Đúng Cách

Các chị em đừng nhầm lẫn giữa kem dưỡng ban đêm với mặt nạ ngủ mà để làn da chịu muôn phần thiệt thòi. Làn da của bạn sẽ sáng mịn hơn nếu bạn dùng 2 loại mỹ phẩm này đúng cách.

Kem dưỡng ban đêm

Kem dưỡng ban đêm tương tự như kem dưỡng ẩm. Trong kem dưỡng ban đêm có chứa các thành phần giúp đảm bảo làn da của bạn được cấp ẩm đầy đủ, một số loại kem ban đêm còn chứa các thành phần giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Kem dưỡng ban đêm sẽ có kết cấu đặc hơn so với các loại kem dưỡng ban ngày, có chứa nhiều dưỡng chất hơn và chứa các thành phần mà bạn không thể thoa lên da khi có ánh nắng mặt trời, như retinol.

phan-biet-hai-san-pham-nay-va-biet-cach-dung

Có thể nói rằng kem dưỡng ban đêm đóng vai trò quan trọng, chúng vừa cấp ẩm, vừa nuôi dưỡng và giúp giải quyết các vấn đề khó nhằn cho làn da, đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ lão hóa sớm.

Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ sẽ giúp chăm sóc làn da khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ. Làm dịu da cũng như cấp ẩm mạnh mẽ hơn. Các thành phần có trong mặt nạ ngủ thường rất dịu nhẹ, đủ để làn da của bạn được nghỉ ngơi và thư giãn vào ban đêm.

Ngoài ra, mặt nạ ngủ khi thoa lên da sẽ tạo lớp màng khóa các dưỡng chất từ serum, kem dưỡng hay dầu dưỡng để chúng thẩm thấu sâu hơn. Và vì thế mà những ai sở hữu làn da khô sẽ nhận được lợi ích nhiều hơn từ các thành phần như: dầu argan hay ceramide… của các bước làm đẹp trước đó, từ đó giúp phục hồi, tăng sức đề kháng và đem lại làn da căng mịn, khỏe mạnh trông thấy.

Mặt nạ ngủ là sản phẩm giúp làm dịu, giúp thư giãn và dưỡng ẩm mạnh mẽ hơn cho làn da, đặc biệt lý tưởng với những ai đang đối mặt với tình trạng da khô, mệt mỏi, thiếu sức sống.

Sự khác nhau giữa kem dưỡng ban đêm và mặt nạ ngủ

Các nhà sản xuất đã cất công tạo ra được hai sản phẩm khác nhau thì chắc chắn, chúng phải có sự khác biệt, chứ không thể coi là một được.

cham-soc-lan-da-theo-phuong-phap-cua-phu-nu-trung-hoa-

Nếu như kem dưỡng ban đêm được ra đời với nhiệm vụ để duy trì độ ẩm cần thiết, giúp nuôi dưỡng làn da và đặc trị những vấn đề khó nhằn như: xỉn màu, nếp nhăn, da chảy xệ… . Còn mặt nạ ngủ lại nghiêng về sứ mệnh khóa ẩm, dưỡng ẩm bổ sung (đặc biệt là với làn da khô mãn tính), thư giãn và mang đến sức sống cho làn da stress, mệt mỏi chỉ sau một đêm.

Cách dùng kem dưỡng ban đêm và mặt nạ ngủ có khác nhau?

Kem dưỡng ban đêm có khả năng nuôi dưỡng, đặc trị các vấn đề về da do đó mà bạn cần dùng chúng hàng ngày để da đẹp lên theo thời gian. Còn với mặt nạ ngủ, sản phẩm có thiên hướng dưỡng da bổ sung thì theo các chuyên gia mặt nạ ngủ nên được dùng với tần suất 2 – 3 lần/tuần là hợp lý nhất.

Trả lời