Dấu Hiệu Nhận Biết Dị Ứng Sụn Nâng Mũi Silicon

Dấu hiệu để nhận biết dị ứng sụn nâng mũi Silicon là gì? Những dấu hiệu này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Như chúng ta đã biết rằng chất liệu nâng mũi quyết định tới 50% sự thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi. Vì thế, trước khi thực hiện nâng mũi bạn cần cho bác sĩ biết rõ về đặc điểm cơ địa của bạn có hay bị dị ứng với các loại vật liệu sử dụng trong nâng mũi không. Vì vấn đề dị ứng sau nâng mũi có thể gây ra nhiều các biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ mũi và sức khỏe người phẫu thuật như làm lộ sóng, mũi bị bóng đỏ, lâu ngày sẽ bị đào thải vật liệu nâng.

Nhiều các ca nâng mũi khách hàng hoàn toàn không nhận biết được ngay là mình có dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi silicon mà phải mất một thời gian sau đó thì mới bắt đầu có các dấu hiệu này. Nếu bạn gặp phải một trong số các dấu hiệu sau đây sau khi nâng mũi có nghĩa là bạn đã vật liệu nâng mũi không phù hợp với cơ thể bạn:

dau-hieu-nhan-biet-di-ung-sun-nang-mui-silicon

Biến chứng sau phẫu thuật mũi

Mũi bị nghiêng lệch, không vững

Nguyên nhân chính là do vật liệu sụn không bảo đảm được về chất lượng và được phẫu thuật bởi bác sĩ có tay nghề kém, chỉ đặt sụn lên trên lớp màng xương khiến cho sụn không được cố định chắc chắn rất dễ bị trôi ra. Cũng vì không có điểm bám nên vật liệu sụn bị nghiêng lệch. Nếu như không được xử lý kịp thời sụn sẽ đâm thủng đầu mũi gây ra tình trạng dị ứng, nhiễm trùng.

Thủng da đầu mũi

Vật liệu sụn không bảo đảm, chúng sẽ đâm vào đầu mũi, gây tình trạng thủng da đầu mũi, sụn chui ra ngoài lớp da, gây hiện tượng tiêu xương sống mũi, lâu dần mũi sẽ bị sụp và mất điểm tựa.

Nhiễm trùng

Triệu chứng đáng sợ nhất của tình trạng dị ứng vật liệu nâng mũi đó chính là nhiễm trùng. Mũi khi đó sẽ bị đau nhức, mũi bóng đỏ, mưng mủ dù đã qua 5-7 ngày. Đối với tình trạng này, bác sĩ sẽ thực hiện rút sụn, vệ sinh khoang mũi và sau một thời gian sẽ tiến hành nâng mũi lại.

dau-hieu-nhan-biet-di-ung-sun-nang-mui-silicon

Lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Dị ứng chất liệu nâng mũi gây ra các biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm, vậy thì làm thế nào để có thể tránh được tình trạng dị ứng vật liệu nâng. Khi tiến hành chọn trung tâm phẫu thuật nâng mũi bạn cần phải bảo đảm các yếu tố sau đây:

Sử dụng vật liệu sụn nâng mũi có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất là sụn mềm, đã được FDA chứng nhận về độ an toàn và được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi phải là người có chuyên môn chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dạn để tiến hành kiểm tra thử cơ thể của bạn xem có bị dị ứng vật liệu nâng không và tiến hành nâng mũi an toàn.

Hệ thống trang thiết bị máy móc cần phải hiện đại để có thể tiến hành kiểm tra khiếm khuyết mũi và độn sụn một cách vừa vặn với khoang mũi. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ cũng phải khang trang, đạt tiêu chuẩn an toàn nhất của Bộ Y tế. Quy trình phẫu thuật vô trùng.

Trả lời