Dấu Hiệu Nhận Biết Làn Da Dầu Bị Thiếu Nước

Việc chăm sóc da dầu như thế nào luôn là câu hỏi của nhiều cô gái, vì da dầu là một làn da khó chiều và cần phải biết cách chăm sóc cũng như lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp! Chăm sóc da dầu thiếu nước lại càng khó khăn, vậy dấu hiệu nhận biết làn da dầu bị thiếu nước là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tất cả mọi loại da đều cần cấp nước, đặc biệt là da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng chính vì da bạn thiếu nước nên mới phải tiết dầu nhiều hơn để nhằm mục đích bù lại lượng nước đã mất, do đó nếu được cấp nước đầy đủ thì da sẽ bớt dầu hơn, bớt khó chịu hơn, đặc biệt là đối với làn da dầu vào mùa hè.

dau-hieu-nhan-biet-da-dau

Dấu hiệu của da bị thiếu nước, thiếu ẩm

– Một làn da thiếu ẩm sẽ bị bong tróc do khô nẻ, thường xảy ra vào mùa đông vì chúng ta chỉ bị thiếu ẩm vào mùa hanh khô thôi.

– Một làn da thiếu nước sẽ bị xỉn màu (sạm da), sần sùi và tiết dầu nhiều hơn, hiện tượng này thường diễn ra nhiều hơn vào mùa hè.

– Khi da bị thiếu ẩm hay thiếu nước thì lớp make up thường không mịn màng, có thể thấy rõ hiện tượng mốc mặt (không ăn phấn) ở vùng trán giữa hai lông mày và hai bên cánh mũi.

Nếu bạn thấy da mình có những biểu hiện như trên, tức là đã đến báo động rồi đấy nhé! Lúc này cần phải cấp nước/dưỡng ẩm cho da rồi!

Tóm lại: Thiếu nước sẽ tiết dầu, thiếu ẩm sẽ bong tróc.

dau-hieu-nhan-biet-da-dau

Cấp nước & dưỡng ẩm cho da là gì?

– Cấp nước chính là việc bổ sung nước cho làn da bằng cách sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có hàm lượng nước lớn, thường sẽ ở dạng lỏng như gel, sữa dưỡng (emulsion) giống như sữa chua khi để ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu như dốc ngược chai dạng gel hay emulsion xuống thì sản phẩm sẽ nhanh chóng chảy vàrơi ra khỏi chai/lọ đựng, điều này chứng tỏ rằng sản phẩm có độ lỏng cao và vì thế nó sẽ thấm rút vào da rất nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng.

– Dưỡng ẩm chính là việc bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có độ ẩm lớn, thường ở dạng kem (cream) đặc. Có thể nói rằng sản phẩm nào càng đặc thì hàm lượng dưỡng ẩm càng cao. Các loại kem này dù có bị dốc ngược chai/lọ đựng thì chúng vẫn hoàn toàn không bị rơi/chảy ra ngoài, do sản phẩm rất đặc vì thế mà thấm rút vào da chậm hơn, có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nhất là đối với da dầu.

Trả lời