Để Tóc Chắc Khỏe Cần Tránh Những Sai Lầm Này Khi Sấy Tóc

Để tóc chắc khỏe bạn cần tránh những sai lầm này khi sấy tóc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần không vướng phải các lỗi khiến cho tóc ngày càng khô xơ, mỏng dính sau đây sẽ có cơ hội sở hữu mái tóc mềm mượt. 

Không dưỡng tóc trước khi sấy

Việc thoa/xịt sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy khô cũng sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tác động của nhiệt độ từ máy sấy. Và thao tác này cũng đảm bảo, mái tóc của bạn luôn được duy trì độ ẩm, thay vì bị mất nước và trở nên khô xơ hơn. Theo thời gian, thì các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc còn có thể đen lại cho bạn một mái tóc dày mượt, bóng khỏe hơn. Đừng quên thoa/xịt sản phẩm dưỡng từ gốc đến ngọn để chăm sóc và bảo vệ tóc toàn diện.

say-toc-thoi-cung-can-co-nghe-thuat-day-cac-ban-nhe

Chưa sấy tóc khô đã chải đầu

Nhiều các nàng có thói quen vừa sấy tóc, vừa chải đầu (khi tóc chưa khô hẳn) mà không biết rằng, điều này sẽ khiến cho mái tóc của bạn mỏng đi theo thời gian. Cụ thể, tóc bạn sẽ yếu ớt nhất khi còn ẩm và nếu như chải đầu vào lúc này, tóc dễ gãy rụng cả nắm. Do đó, hãy chịu khó đợi đến khi tóc khô hẳn, sau đó bạn chải tóc cũng chưa muộn và độ dày của tóc theo đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Để tiết kiệm thời gian, không ít các cô nàng đã bật chế độ nóng nhất với mức gió mạnh nhất để sấy tóc. Nhưng bạn nên biết rằng cách làm này là hoàn toàn sai lầm. Vì nhiệt độ cao nó sẽ làm tổn hại đến sức khỏe mái tóc, bòn rút độ ẩm hay lớp dầu tự nhiên khiến tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Vì thế, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ mát là tốt nhất nhưng nếu không có nhiều thời gian, hãy sấy tóc ở nhiệt độ ấm.

say-toc-thoi-cung-can-co-nghe-thuat-day-cac-ban-nhe

Sấy khô khi tóc vẫn còn ướt nhẹp

Sấy tóc khi còn ướt nhẹp sẽ khiến bạn tốn thời gian, công sức. Không những thế nó còn tạo điều kiện để tóc tiếp xúc với máy sấy nhiều hơn. Vì thế, sau khi gội đầu, thì bạn hãy lau tóc bằng khăn cho ráo nước và thao tác sấy tóc sẽ trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn, lại giảm được chút đỉnh nguy cơ gây hỏng tóc.