Điều Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mỹ Phẩm Cho Da Dầu

Khi chăm sóc da dầu thì việc lựa chọn mỹ phẩm là rất quan trọng. Cùng tham khảo những điều cần lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm cho da dầu qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn! 

Tiêu chí để lựa chọn mỹ phẩm cho da dầu

Da dầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bao gồm như: Thời tiết nóng ẩm, kích ứng da, da thiếu độ ẩm, rối loạn nội tiết… Do đó mà mỹ phẩm dành cho da dầu sẽ hoạt động theo các cơ chế sau:

– Đầu tiên sẽ lấy đi lớp dầu thừa, để lại bề mặt da khô thoáng. Nhưng, mặt tiêu cực của phương pháp này sẽ kích thích da tiết thêm nhiều dầu để bù lấp lượng dầu đã mất.

– Giúp cung cấp độ ẩm cho da. Bởi vì làn da thiếu độ ẩm nên cơ thể sẽ tiết thêm dầu để cân bằng lại độ ẩm trên bề mặt da. Do vậy, khi cung cấp đủ ẩm thì lượng dầu trên da cũng được cân bằng.

– Ức chế sự hoạt động của tuyến bã nhờn.

– Giúp kiểm soát hormone Androgen trong cơ thể.

Mỹ phẩm dành cho da dầu

Tẩy trang

Để tẩy trang bạn có thể chọn giữa nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang. Với đặc tính dầu đẩy dầu nên việc sử dụng dầu tẩy trang sẽ giúp lấy đi bụi bẩn, dầu thừa và mỹ phẩm trang điểm trên da.

chon-my-pham-danh-cho-da-dau

Sữa rửa mặt

Những cô nàng da dầu thì nên chọn lựa loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt để có thể làm sạch được lượng dầu thừa trên da. Nhưng, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm có độ pH trung tính 5.0 – 5.5 để lớp màng lipid bảo vệ da không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nước cân bằng

Trong thành phần của nước cân bằng cho da dầu thì nên chứa Salicylic acid, Lactic acid (giúp thanh lọc làn da và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng), Tee tree oil (dầu tràm trà giúp sát khuẩn và hạn chế dầu)….

Đến nay thì vẫn có nhiều các ý kiến trái chiều về việc chọn những sản phẩm chứa cồn (Alcohol) trong nước cân bằng. Dù cồn sẽ làm khô da, nhưng cồn sẽ giúp diệt khuẩn mụn, làm sạch sâu trong lỗ chân lông để lại bề mặt da khô thoáng.

Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm nước cân bằng chứa cồn trong chu trình chăm sóc da. Để tránh khô da, thì bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để tránh da khô.

Kem dưỡng ẩm

Nên chọn lựa loại kem dưỡng ẩm dưới dạng thức mỏng, nhẹ, không chứa dầu (oil-free) như gel, lotion (nhũ tương)… Cần tránh việc sử dụng các dạng thức quá dày và đặc như cream, butter (bơ dưỡng) làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

chon-my-pham-danh-cho-da-dau

Sản phẩm thấm dầu

Ban ngày, thì có thể sử dụng film hoặc giấy thấm dầu để lấy đi lượng dầu dư thừa trên da. Bạn cũng có thể xịt lớp xịt khoáng lên da sau khi thấm dầu để da được cung cấp đủ độ ẩm và hạn chế tiết dầu.

Phấn phủ kiềm dầu

Để giúp cho lớp trang điểm lâu trôi, hạn chế tình trạng tiết dầu, bạn có thể sử dụng phấn phủ kiềm dầu. Loại phấn này sẽ có chức năng kiềm dầu, giảm bóng nhờn và giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Trả lời