Dung Dịch EDTA Là Gì? EDTA Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm

Dung dịch EDTA là gì? Dung dịch EDTA có tác dụng gì trong mỹ phẩm? Hãy cùng với D.S White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về nguyên liệu mỹ phẩm này nhé!

Dung dịch EDTA là gì?

EDTA Là hoạt chất dùng trong mỹ phẩm để cô lập các ion kim loại nặng. Nó tạo nên sự ổn định, giúp cho sản phẩm không bị tác động bởi phản ứng hóa học giữa kim loại và các hoạt chất khác.

– Xuất xứ: Đức

– Tính chất vật lý: Là loại bột màu trắng, tan trong nước.

– pH = 10.5-11.5

– Có tỉ lệ sử dụng: 0.2%, cho vào giai đoạn đầu pha nước. Được sử dụng trong các công thức xà phòng, kem dưỡng, lotion, gel,…

EDTA

Tác dụng EDTA

– EDTA được tiêm bằng cách tiên vào tĩnh mạch hoặc vào cơ bắp

– EDTA tiêm tĩnh mạch được sử dụng để điều trị ngộ độc chì và tổn thương não do nhiễm độc chì

– EDTA sử dụng mạch cho các tình trạng tim và mạch. Gồm các trường hợp nhịp tim không đều do tiếp xúc với hóa chất gọi là glycoside tim. Hay các trường hợp xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đau ngực, cholesterol cao, đột quỵ và các vấn đề lưu thông máu

– Ngoài ra EDTA còn được sử dụng để tiêm tĩnh mạch khác bao gồm điều trị ung thư, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp. Các bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer, bệnh đa xơ cứng, bệnh Parkinson và bệnh da.

– EDTA đôi khi được sử dụng như một loại thuốc mỡ cho các kích ứng da được sản xuất bởi các kim loại như croom, niken và đồng.

EDTA

Vai trò EDTA trong mỹ phẩm

– EDTA được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm với vai trò đóng góp trong quy trình bào chế mỹ phẩm là hoạt chất hoặc là chất bảo quản.

– EDTA được dùng làm thành phần cho một số sản phẩm dành riêng cho tóc như dầu gội, xà phòng, thuốc nhuộm và các sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng, lotion,…

Bảo quản nơi khô thoáng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.