Ethoxydiglycol Và Các Ứng Dụng Trong Làm Đẹp

Để biết rõ hơn về Ethoxydiglycol là gì và các ứng dụng của Ethoxydiglycol trong làm đẹp, cũng như công dụng của loại nguyên liệu này hãy cùng D.S White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái niệm về Ethoxydiglycol

– INCI: Ethoxydiglycol

– Xuất xứ: Mỹ

– Tỉ lệ sử dụng: 1-10%

– Không sử dụng trực tiếp lên da

ethoxydiglycol

– Tính chất vật lí: Là loại chất không màu, chất lỏng trong, mùi trái cây. Có thể hòa tan trong nước, propylene glycol, butylene glycol, ethanol. Một phần hòa tan trong dầu thực vật và dầu khoáng.

Ethoxydiglycol chính là một loại chất lỏng, không màu sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, ứng dụng nhiều nhất trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Ethoxydiglycol được dùng có tác dụng làm giúp giảm độ bồng và độ nhớt của các sản phẩm.

Môt tên gọi khác của Ethoxydiglycol đó chính là Dietyl glycol monethyl ether. Ethoxydiglycol giúp phân bố đều các thành phần khác trong công thức mỹ phẩm, để hoạt động tốt hơn. Với độ hòa tan gần như tuyệt đối Ethoxydiglycol như là một loại dung môi hoặc đồng dung môi với các chất sử dụng trong hydrophilic, lipophilic.

Công dụng của Ethoxydiglycol

– Tăng cường thâm nhập da của các hoạt chất mỹ phẩm

– Chất hoà tan cao cấp và tăng cường hiệu quả cho các công thức mỹ phẩm

– Hạn chế chẻ ngọn tóc hư tổn

– Do tính chất hoà tan tuyệt vời của nó

– Cải thiện khả năng cố định màu của các sản phẩm tự nhuộm da bằng DHA

ethoxydiglycol

Ứng dụng Ethoxydiglycol trong mỹ phẩm

Ethoxydiglycol được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc bao gồm các sản phẩm tự nhuộm da, kem chống nắng. Dùng trong các chất chống mồ hôi, nước hoa xà phòng kháng khuẩn và tẩy sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc, dầu xả, sản phẩm dành cho da bị mụn.