Giấc Ngủ Ảnh Hưởng Rất Nhiều Đến Làn Da Của Bạn

Ngủ đủ 7-9 tiếng chính là thứu thần dược nhan sắc rất tuyệt vời, bạn cần phải ghi nhớ điều này. Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn, vì thế bạn cần phải quan tâm đến giấc ngủ của mình! 

Giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến làn da của bạn?

-Treo mí mắt

– Khóe miệng nhiều nếp nhăn hơn

– Mắt sưng

– Nhiều nếp nhăn và nếp nhăn

– Da nhạt màu

Giấc ngủ là thời gian cơ thể bạn tự sửa chữa. Điều này đúng với lớp biểu bì của bạn cũng như cho não hoặc cơ bắp của bạn. Lúc ngủ, lưu lượng máu trên da của bạn tăng lên và cơ quan sẽ tái tạo collagen và sẽ giúp sửa chữa tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím, giảm nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Giấc ngủ cũng là thời gian mà khuôn mặt của bạn chắc chắn tiếp xúc với các yếu tố trực tiếp xung quanh nó trong một thời gian dài, đặc biệt là nếu như bạn đã nhận được khuyến nghị nên ngủ đủ bảy đến chín giờ mỗi đêm. Khuôn mặt của bạn lão hóa do da khô và thô, 1/3 nguyên nhân do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong hai giờ không được bảo vệ có thể ảnh hưởng tới vẻ ngoài và ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da. Đây là những gì bạn có thể làm để giúp cho làn da của bạn được nghỉ ngơi.

giac-ngu-chinh-la-cach-lam-dep-tot-nhat-cho-lan-da-ma-khong-phai-ai-cung-biet

Lưu ý với giấc ngủ để làm đẹp làn da

Ngủ đủ giấc

Nơi tốt nhất để bắt đầu cho làn da của bạn – và cho sức khỏe tổng thể của bạn – là để có được thời gian nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm.

Kết quả của giấc ngủ kém đối với làn da bao gồm:

– Làn da già đi nhanh hơn.

– Không hài lòng với chất lượng làn da của bạn.

– Làn da không hồi phục cũng như các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như phơi nắng.

– Đôi khi bạn có thể có một ngày nghỉ nhưng bạn nên ngủ trung bình bảy đến chín giờ. Để thấy được hiệu quả nên thực hiện tối thiểu trong 3 ngày.

Rửa mặt trước khi ngủ

Việc làm sạch khuôn mặt của bạn mỗi đêm được cho là quan trọng hơn vào buổi sáng – bạn không cần phải sử dụng các dòng sản phẩm ưa thích hoặc chà quá mạnh. Một chất tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, trang điểm, và thêm dầu để da tươi mới hơn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm qua đêm

Rửa mặt có thể làm khô da và ngủ cũng có thể làm mất nước da, nếu bạn ngủ trong môi trường độ ẩm thấp. Mặc dù giữ nước bằng cách uống nước nó có thể giúp cơ thể bạn một phần nào đó. Điều làn da bạn thực sự cần vào ban đêm là một loại kem dưỡng ẩm sâu.

cach-lam-dep-khong-skincare-khong-sua-rua-mat

Để cải thiện điều này, bạn chỉ cần một loại kem hoặc dầu dày hơn có thể giúp làn da của bạn khi bạn ngủ. Thêm một sự lựa chọn khác đó là sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày và lớp thạch dầu mỏ – sử dụng tay sạch – trên cùng để khóa độ ẩm.

Tránh xa ánh nắng mặt trời trong khi bạn ngủ

Mặc dù chúng ta ngủ nhiều nhất trong bóng tối, nhưng ngủ với làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng hoặc trong những giấc ngủ ngắn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vẻ ngoài của bạn – không kể đến việc ngủ trong phòng sáng có thể làm phiền giấc ngủ và nhịp điệu giấc ngủ.

Che rèm cửa hoặc đảm bảo rằng giường của bạn nằm ngoài vùng chiếu sáng của mặt trời có thể giúp ích cho giấc ngủ hồi phục nhan sắc.

Nâng cao đầu của bạn khi ngủ

Nâng cao đầu của bạn đã được chứng minh là giúp chống ngáy, trào ngược axit và chảy nước mũi – tất cả các vấn đề có thể làm xáo trộn chất lượng giấc ngủ của bạn, và do đó là làn da của bạn cũng được hồi phục tốt hơn trong quá trình ngủ. Ngoài ra, nó có thể giúp giảm bọng mắt và quầng dưới mắt của bạn

Trả lời