Giấc Ngủ Quan Trọng Đối Với Da Như Thế Nào

Giấc ngủ thường chiếm 1/3 thời gian của đời người, điều đó cho thấy giấc ngủ là rất quan trọng. Vậy giấc ngủ có vai trò gì với làn da và giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến làn da của bạn?

1. Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ:

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với làn da, sắc đẹp và vóc dáng của bạn, bất kể sản phẩm mỹ phẩm, chất dinh dưỡng nào cũng không thể so được với tác dụng bảo vệ sắc đẹp của giấc ngủ.

Chỉ cần một đêm bạn mất ngủ, thiếu ngủ bạn thì hậu quả xấu sẽ đến ngay với bạn ngay, đó là sự xuất hiện của làn da tái xám hoặc trắng nhợt, đôi mắt quầng thâm.

Nếu thường xuyên mất ngủ, da bạn sẽ không đủ máu, việc trao đổi chất, thay thế dào thải của da bị trở ngại, làm da bạn lão hóa rất nhanh.

giac-ngu-quan-trong-doi-voi-da-nhu-the-nao

Khi ngủ hoóc môn sinh trưởng tăng lên sẽ thúc đẩy sự sản sinh tế bào mới của da và làm lành da, khiến cho da luôn mềm mại và có sức đàn hồi. Có tác dụng phòng chống thoái hóa và dưỡng da.Bạn muốn có một làn da khỏe đẹp, tươi tắn thì hãy hạn chế sự tổn thương gia, phải lập ra chế độ làm việc, nghỉ ngơi, ngủ thích hợp, đầy đủ theo đúng quy luật tự nhiên, hay quy luật thời gian về sự sống con người, chắc chắn các bạn nữ sẽ kéo dài tuổi thọ mà làn da cũng sẽ không bị lão hóa sớm, luôn tươi sáng, hồng hào.

2. Da Làm Gì Khi Bạn Ngủ:

Bạn có biết vào ban đêm khi đang ngủ, làn da của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, đó cũng là lúc quá trình tự phục hồi của da diễn ra mạnh mẽ nhất. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa da và khả năng phục hồi của da. Cụ thể, trong khi ngủ, làn da của bạn vẫn làm những nhiệm vụ sau:

Sửa chữa: Quá trình tái tạo diễn ra. Các tế bào da cũ bị thay thế, các gốc tự do nguy hại bị loại bỏ và các tế bào mới được kích thích sản sinh trên bề mặt da.

Chống chọi: Melatonin – một chất chống oxy hóa mạnh được tăng cường trong giấc ngủ, giúp chống lại những dấu hiệu của tuổi tác và nếp nhăn.

Làm săn chắc: Hormone tăng trưởng thúc đẩy collagen dưới da phát triển, độ đàn hồi và độ săn chắc được tạo ra trong lúc ngủ.

giac-ngu-quan-trong-doi-voi-da-nhu-the-nao

3. Thế Nào Là Ngủ Đủ Và Khoa Học:

Nếu bạn ngủ thiếu hay ngủ quá nhiều đều dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết, ảnh hưởng lớn đến làn da. Các chuyên gia khuyến cáo: một ngày bạn bạn không nên ngủ quá 8 tiếng, ít hơn 4 tiếng, và thời gian ngủ thích hợp tốt cho làn da nhất chính là từ 22h-4h sáng, nên việc đi ngủ sớm và dậy sớm rất có lợi cho làn da, tránh được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng…

Bạn tạo cho mình được thói quen sông khoa học sẽ giúp cho bạn không những có một sức khỏe tốt mà còn có một làn da khỏe đẹp, tươi sáng, hồng hào. Để có một giấc ngủ ngon bạn cần chú ý đến không gian, môi trường không khí trong phòng ngủ, hay thói quen khi ngủ. Ngủ đủ giấc và phải ngủ sâu, muốn được thế trước khi đi ngủ tuyệt đối không được uống cà phê, ca cao, trà hay hút thuốc lá… Đặc biệt không nên ăn nó quá trước khi ngủ.

Tư thế nằm ngủ cũng phải đúng các và thoải mái nhất: Hãy nằm ngửa khi ngủ và kê gối thấp, không cuốn lô, kẹp tóc khi ngủ.

Trả lời