Glucose D Có Công Dụng Gì Trong Sản Xuất Mỹ Phẩm

Glucose D là gì? Glucose D có công dụng gì trong sản xuất mỹ phẩm, ứng dụng của Glucose D như thế nào? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn!

Nguyên liệu Glucose D

– Glucose D là chất lỏng, gel trong suốt, có màu vàng nhẹ.

– INCI Name: PEG-120 methyl glucose dioleate, methyl gluceth-10

– Công thức hóa học: C6H12O6

Glucose D là một loại nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ ngô (bắp). Glucose D là một loại chất làm đặc và tạo gel không ion hữu hiệu cho các sản phẩm tẩy rửa, tạo gel trong suốt. Sản phẩm này không cần trung hòa bằng kiềm, thích hợp cho các sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ để nhằm làm giảm độ kích ứng của các chất hoạt động bề mặt.

Glucose D

Trong gia công mỹ phẩm, việc cho thêm Glucose D sẽ giúp cho các sản phẩm cực kì hiệu quả như chăm sóc tóc và chăm sóc da. Nó có độ hoạt động từ khoảng 70 đến 80%, phần còn lại là nước. Đặc biệt Glucose D có thể sử dụng trong quy trình lạnh mà không cần phải gia nhiệt. Khi ở nhiệt độ lạnh thì nó có thể trở nên đông cứng hoặc dày như gel. Để có thể dễ dàng sử dụng hơn, bạn nên đặt chai vào bồn nước (khoảng 50- 60oC) trong 10 phút.

Glucose D là nguyên liệu rất an toàn, không gây kích ứng vì thế hoàn toàn có thể sử dụng trong các sản phẩm của trẻ em. Trọng lượng phân tử cao của PEG cụ thể này sẽ làm cho nó không thể xuyên qua đối với làn da khỏe mạnh;

Công dụng của Glucose D:

– Chât tạo gel.

– Làm cho sản phẩm có độ trong suốt

– Làm tăng độ đặc cho sản phẩm.

– Sử dụng được cho quy trình lạnh, không cần gia nhiệt và không cần phải điều chỉnh lại pH.

Ứng dụng:

– Các sản phẩm tẩy rửa.

– Cho vào các công thức mỹ phẩm như: sửa rửa mặt da nhạy cảm, sữa tắm trẻ nhỏ, và dầu gội…