Hành Động Chạm Vào Da Khiến Da Bạn Ngày Càng Xấu Đi

Ít ai biết được rằng, chỉ với những động tác nhỏ nhặt, nhưng mạnh tay lên gương mặt cũng là nguồn cơn khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn. Những hành động chạm vào da khiến da bạn ngày càng xấu đi cần dừng.

Chống tay lên cằm, má

Hành động này chẳng những làm lây lan vi khuẩn, khiến cho mụn tập trung ở vùng má/cằm mà theo thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng da chảy xệ, nếp nhăn không mời mà đến.

5-kieu-cham-khien-da-ngay-cang-xau-di-ma-ban-khong-he-hay-biet

Điều này đã được các chuyên gia kiểm chứng. Những hành động như chống cằm sẽ khiến da bị đè nén, tạo những nếp nhăn vĩnh viễn trên da bạn.

Dụi mắt

Nếu như bạn vẫn đang giữ thói quen dụi mắt mỗi khi cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thì bạn cần phải từ bỏ ngay. Bởi vì trên gương mặt của bạn, vùng da quanh mắt luôn là nơi yếu đuối, nhạy cảm nhất. Các tác động co kéo khi dụi mắt sẽ khiến vùng da này thêm mỏng manh, chảy xệ theo thời gian, làm trầm trọng thêm tình trạng thâm quầng, khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm.

Nhưng, bạn cũng không tránh khỏi những lúc mắt râm ran, khó chịu và để xử lý tình trạng này mà không tạo điều kiện cho nếp nhăn hình thành thì bạn hãy dùng đầu ngón tay của mình chà nhẹ nhàng tại vị trị bạn khó chịu thay vì dụi mắt một cách thô bạo nhé!

Thoa kem mắt quá mạnh tay

Chúng ta sử dụng kem mắt từ sớm để ngăn nếp nhăn xuất hiện, song lại không cẩn thận, điều này lại khiến nếp nhăn ghé đến nhanh hơn. Bởi tất cả là do thao tác quá mạnh tay của bạn khi thoa kem. Hãy sử dụng ngón áp út ít lực nhất, chấm kem lên vùng da quanh mắt cho đến khi thấm hết, vậy là bạn sẽ tránh được hoàn toàn nguy cơ hình thành nếp nhăn.

5-kieu-cham-khien-da-ngay-cang-xau-di-ma-ban-khong-he-hay-biet

Dụi mũi

Thói quen chà xát quá mạnh tay lên vùng mũi + nhân trung dễ khiến cho vùng da này mỏng manh đi theo thời gian, nếp nhăn quanh mũi, miệng sẽ hình thành sớm. Đó là còn chưa kể khi dùng tay động chạm lên gương mặt còn khiến vi khuẩn lây lan, tăng nguy cơ nổi mụn.

Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy vùng mũi, hãy dùng một tờ giấy ăn sạch và xoa thật nhẹ nhàng, vừa tránh được vi khuẩn từ tay lây lan, vừa không khiến da bị tổn thương, dễ xuất hiện nếp nhăn.

5-kieu-cham-khien-da-ngay-cang-xau-di-ma-ban-khong-he-hay-biet

Co kéo vùng mắt khi tẩy trang

Loại bỏ lớp trang điểm mắt cứng đầu, đặc biệt là mascara chống nước không phải là việc dễ dàng, tuy vậy bạn cũng đừng nên chà xát miếng bông tẩy trang quá mạnh tay. Vì  mi mắt của bạn đã rất nhạy cảm rồi, nếu tác động co kéo cứ lặp đi lặp lại, nếp nhăn sẽ sớm xuất hiện thôi.

Nếu như không muốn việc tẩy trang trở thành thủ phạm khiến cho nếp nhăn xuất hiện bạn có 3 cách.

– Thứ nhất là thay nước tẩy trang bằng dầu tẩy trang để không phải dùng bông cotton;

– Thứ hai là giữ miếng bông tẩy trang thấm đẫm micellar water thật lâu để lớp trang điểm mắt được hòa tan rồi lau thật nhẹ;

– Thứ ba, bạn có thể dùng bông tăm để xử lý kỹ hơn phần mi mắt đầy những mascara và eyeliner.

Trả lời