Hãy Mạnh Dạn Thử Cách Làm Đẹp Răng Bằng Quả Cau

Từ xưa, ông bà ta thường giữ thói quen nhai cau trầu để giữ cho răng luôn chắc khỏe, vì trong quả cau có những chất giúp cho hàm răng được trắng sáng và ngăn ngừa sự hôi miệng khá hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm đẹp răng bằng quả cau qua bài viết sau đây!

Các cách làm đẹp răng bằng quả cau

Cách 1

Đầu tiên bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 30 quả cau và 1 lít rượu trắng cho cách làm trắng răng này. Ngâm cau cùng với nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn rồi với ra để ráo nước. Sau đó, bạn gọt vỏ quả cau rồi cắt thành 4 phần và đem ngâm với rượu trong khoảng 3 – 4 tuần (hoặc có thể ngâm lâu hơn cũng được).

cach-lam-dep-cho-ham-rang-bang-qua-cau

Hãy sử dụng rượu cau để súc miệng khoảng 2 phút mỗi ngày rồi làm sạch miệng với nước muối pha loãng để làm trắng răng.

Cách 2

Bổ quả cau thành nhiều miếng nhỏ theo chiều dọc, dùng miếng cau này chà xát lên mặt răng và kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Làm như vậy các mảng bám, màu thực phẩm cũng như thức ăn thừa sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Sau khoảng 2 – 3 phút, thì bạn có thể súc miệng bằng nước sạch hoặc đánh răng với kem đánh răng như bình thường. Với cách làm trắng răng này, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự thay đổi của hàm răng sau 2 đến 3 tuần.

Cách 3

Bạn gọt vỏ quả cau và phần thịt của quả cau, chỉ giữ lại phần cùi cau. Sau mỗi bữa ăn, hoặc đơn thuần đó là những lúc rảnh rỗi, bạn có thể lấy cau ra nhai thay thế cho kẹo cao su. Cau sẽ giúp làm sạch cao răng, làm sạch các mảng bám, cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng hơn, hơi thở tình trạng hôi miệng cũng được cải thiện đáng kể.

cach-lam-dep-cho-ham-rang-bang-qua-cau

Chú ý: Không nên áp dụng cách làm trắng răng này quá thường xuyên. Nghĩa là không lạm dụng công dụng của nó mà sử dụng quá mức, vì nó có thể gây tác dụng ngược lại. Ngoài ra, bạn nên làm sạch răng thật kỹ bằng kem đánh răng sau mỗi lần dùng cau (sau 30 phút), tránh để vị chát của cau đọng lại trên răng quá lâu.

Cách 4

Khi quả cau bị khô hoặc già, đừng bỏ đị mà hãy tận dụng nó để làm trắng răng. Bạn bổ cau thành 4 hoặc 6 miếng tùy độ lớn của quả cau, bỏ hạt và đem phơi khô để dành xài dần.

Mỗi khi sử dụng, hãy đem vài lát cau ngâm trong nước vài phút cho đến khi vỏ cau mềm hơn rồi lấy miếng cau chà thật kỹ lên bề mặt răng. Tiếp theo đó, súc miệng bằng nước muối loãng để nước cuốn đi các mảng bám cũng như xơ cau còn sót lại trong miệng