Gần đây, cộng đồng làm đẹp xứ sở kim chi đang rầm rộ 1 phương pháp chăm sóc da cực kỳ hiệu quả và rẻ tiền đó chính là … mặt nạ bánh tráng. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của mặt nạ bánh tráng ngâm sữa tươi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Công dụng của bánh tráng
Vì bánh tráng có thành phần chính là bột gạo. Trong thành phần của bột gạo có chứa nhiều vitamin B, E … giúp làn da sáng, đều màu và mềm mại rất nhanh. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả của mặt nạ bánh tráng các bạn hãy bổ sung thêm sữa tươi không đường để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho làn da mịn màng, trắng sáng, ngăn ngừa quá trình lão hóa của làn da. Và nếu như bạn kiên trì sử dụng phương pháp làm đẹp này, thì làn da của bạn sẽ trắng sáng bật vài tone, mịn màng và căng mướt chỉ sau 2-3 tuần.
Cách thực hiện phương pháp làm đẹp bằng bánh tráng
Nguyên liệu:
– 1 miếng bánh tráng
– 100-150 ml sữa tươi không đường (để tủ mát)
Thực hiện:
– Đầu tiên bạn cắt miếng bánh tráng ra thành 2-3 miếng nhỏ để có thể đắp đều lên mặt. Đổ lượng sữa đã chuẩn bị ra 1 chiếc đĩa sâu lòng hoặc là cho vào 1 chiếc bát tô to.
– Tiến hành vệ sinh da mặt sạch sẽ và để khô tự nhiên.
– Nhúng miếng bánh tráng vừa sữa khoảng 30 giây. Tiếp theo đó sử dụng mặt nạ này đắp lên mặt 10-15 phút rồi gỡ ra, rửa sạch.
Lưu ý: Hãy chọn lựa những loại bánh tráng đảm bảo an toàn, không gây kích ứng da. Bởi thực tế cho thấy, ở nước ta trong bánh tráng có chứa nhiều các loại chất phụ gia, chất bảo quản, sử dụng nguyên liệu tráng bánh chưa đảm bảo. Bên cạnh đó quá trình tráng bánh, phơi bánh chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thanh trùng. Và không phải làn da nào cũng hợp với phương pháp làm đẹp này. Vì thế các chị em cần lưu ý nhé!