Hyaluronic Acid Giúp Giữ Ẩm Cho Da Và Làm Mờ Nếp Nhăn

Hyaluronic Acid là gì? Công dụng của Hyaluronic Acid như thế nào? Công thức hình thành Hyaluronic Acid ra sao hãy cùng với DS.White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn!

Khái quát Hyaluronic Acid

– Ngoại hình: bột trắng

– Tỉ lệ sử dụng đề nghị: 0,01-1%

– Nguồn: Công nghệ sinh học (vi khuẩn lên men của vật chất thực vật)

– Độ hòa tan: Tan trong nước

– Trọng lượng phân tử: 1,0 triệu – 1,5 triệu Daltons

– Bảo quản: Nơi khô mát, trong thùng chứa ban đầu cách xa ánh sáng và độ ẩm, không để tủ lạnh hoặc đóng băng bột

– INCI: Sodium Hyaluronate

– Thời hạn sử dụng: Hai năm, được lưu trữ đúng cách.

hyaluronic-acid

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid (HA), còn được gọi là hyaluronan hoặc hyaluronate, đây là một carbohydrate, cụ thể hơn là một mucopolysaccharide, nó xuất hiện một cách tự nhiên trong khắp cơ thể người. Mà đặc biệt cần thiết cho chất nhờn bôi trơn cho sức khỏe của sụn và khớp, da và mắt.

Công dụng của Hyaluronic Acid

HA là một loại phân tử dạng gel có khả năng giữ nước rất tốt, và nó có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào. Hyaluronic Acid được xem như là một chiếc đệm êm ái cho những mấu nối xương khớp, giữa các dây thần kinh, dưỡng ẩm cho da, tóc và lấp đầy hốc mắt.

HA và collagen đặc biệt rất quan trọng để duy trì cấu trúc và các lớp da. Collagen sẽ tạo nên độ săn chắc cho da, còn Hyaluronic Acid chính HA là chất nuôi dưỡng và tạo ẩm cho collagen. Phân tử Hyaluronic Acid có thể gia tăng trọng lượng lên đến 1000 lần khi hoà vào môi trường nước của da. Chính vì thế mà Hyaluronic Acid có khả năng giữ nước rất tốt, giúp dưỡng ẩm, giữ ẩm cho da và làm mờ nếp nhăn.

hyaluronic-acid

Acid Hyaluronic có xu hướng tập trung lại khi được thêm vào nước. Và nó có thể là trước khi pha trộn với glycerin trước khi thêm vào nước – điều này sẽ có tác dụng giúp ngăn chặn sự tích tụ và tạo ra một hỗn hợp mịn.

Bạn cũng có thể chỉ đơn giản đó là thêm nó vào nước cất, che nó và cho nó một thời gian để làm ẩm, sau đó thì trộn đều. Còn tùy thuộc vào số lượng sử dụng, make này mất 1-4 giờ để hoàn toàn hydrate.

Và khi thực hiện với một khối lượng lớn, thì bạn cũng có thể thêm vào một ít nước và sử dụng một cây gậy, (ngâm) bỏ vào máy xay sinh tố để pha trộn nó cho đến khi dày đặc hơn.