Kẽm Oxit Là Gì? Kẽm Oxit Có Tác Dụng Gì Trong Làm Đẹp

Kẽm là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Kẽm rất quan trọng cho da. Vậy thì kẽm oxit là gì? Kẽm oxit có tác dụng gì trong làm đẹp, D.S White sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây!

Kẽm Oxit là gì?

Kẽm oxit chính là một loại bột màu trắng, một hợp chất ion liên hết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Đây là một loại khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay của chúng ta

– Kẽm oxit là một hợp chất ion liên kết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Có thể thấy kẽm oxit là một khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay của chúng ta. Bên cạnh đó, kẽm cũng đóng một vai trò chức năng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào, tổng hợp protein, và sự cân bằng hormon.

kem-oxit-1

– Tỷ lệ sử dụng: 0,5 – 3% tùy sản phẩm

– Xuất xứ: Italy

Khái quát về nguyên liệu kẽm oxit

– Tên khác: Zinc oxide

– Kẽm oxit thường được sử dụng làm trắng (lớp trắng trên bề mặt da, đặc biệt thích hợp với những loại kem làm trắng tức thì). Kẽm Oxit đặc biệt có độ bám dính cao và chống lại được tia cực tím. Loại nguyên liệu này có nhiều tác dụng đối với da như bảo vệ da do nắng, trị và hạn chế mụn trứng cá, côn trùng châm đốt, ban do tã lót, tăng tiết nhờn, vảy da đầu, chốc, vẩy nến, nấm da, loét giãn tĩnh mạch, ngứa. Bên cạnh đó, kẽm oxit còn được dùng trong son môi giúp môi lên màu chuẩn.

Công dụng kẽm oxit

– Kẽm oxit tinh khiết có tính chất làm săn da và sát khuẩn nhẹ, tạo một lớp nền cho da để phẩm màu lên thật màu, chống nắng, tạo một lớp màng cách ly da khỏi môi trường độc hại, rất dịu nhẹ cho da.

+ Làm xà phòng từ phôi (M&P): Sử dụng theo tỉ lệ 0,5ml kẽm cho 30g xà phòng.

+ Làm son màu: Sử dụng theo tỉ lệ 1,5%. Nên ngâm trong dầu trước khoảng 60p rồi dùng máy đánh mini để giúp cho kẽm tan đều hơn.

+ Bảo vệ da trước ánh nắng và tia cực tím: Sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm chống nắng như kem chống nắng

+ Làm xà phòng lạnh (C&P): Sử dụng theo tỉ lệ 2,5ml kẽm cho 30g xà phòng. Nên ngâm trong dầu trước khoảng 60p rồi dùng máy đánh mini để giúp cho kẽm tan đều hơn.

+ Trị mụn do có tính kháng khuẩn: Sử dụng làm nguyên liệu trong các kem trị mụn, hoặc Pha dung dịch kẽm oxit 10%.

+ Làm kem: Sử dụng theo tỉ lệ từ 3% – 10%. Trộn trước khi cho vào đồ chứa

kem-oxit-1

Hướng dẫn sử dụng kẽm oxit

– Làm kem chống nắng: Trộn trước khi cho vào đồ chứa

– Làm mỹ phẩm: Trộn kẽm oxit với phẩm màu

– Làm son: Khoảng 1 ml cho 1 thỏi son 4 gram

Bảo quản: Bảo quản kẽm oxit ở nơi khô ráo, tránh xa môi trường ô nhiễm, ẩm ướt và đậy chặt nắp bảo quản sau khi mở