Keratin Là Gì? Cách Chăm Sóc Da Hàng Ngày Với Keratin

Keratin là gì? Cách chăm sóc da hàng ngày với Keratin như thế nào? Và lợi ích của việc sử dụng Keratin ra sao? D.S White sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Keratin là gì?

Keratin hay chất sừng là một họ các protein cấu trúc dạng sợi. Đây là một vật liệu cấu trúc chính tạo nên những lớp bên ngoài của da người. Là thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc và móng tay, đặc biệt chiếm đế 70% cấu tạo của tóc.

Keratin chính là một loại protein có tác dụng trong việc bảo vệ tóc khỏi hư tổn và giúp tóc chắc khỏe, tạo vẻ đẹp cho mái tóc. Một mái tóc có Keratin đầy đủ sẽ giúp tóc khỏe mạnh, cải thiện các vấn đề về tóc gãy, tóc tổn thương vì sử dụng nhiều hóa chất.

keratin

– INCI name: Wheat Amino Acids, Soy Amino Acids, Arginine HCl, Serine, Threonine

– Tính chất: Là chất lỏng có thành phầ 10,51% Arginine bảo quản với Benzyl Alchohol, Potassium Sorbate và Sodium Benzoate, tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ 25-40oC.

– Độ pH: 3.5 – 5.5

– Xuất xứ: Mỹ

– Tỉ lệ sử dụng: 2 – 5%

Lợi ích của việc sử dụng keratin

– Phục hồi lớp bảo vệ tự nhiên của sợi lông và xây dựng lại độ bền kéo

– Giúp làm trơn, mượt mà và thẳng tóc, phục hồi hư hỏng bằng cách làm mịn và giữ ẩm cho tóc

– Hành vi cũng như một chất chăm sóc bảo vệ trên da

– Giảm tổn thương tóc từ hóa chất khắc nghiệt

– Nó tập trung nhiều ở lớp biểu bì của tóc, gồm 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá có tác dụng bảo vệ tóc khỏi sự oxy hóa từ hóa chất và tác hại từ môi trường bên ngoài.

– Làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khẻo mạnh và cải thiện được tình trạng hư tổn, gãy rụng, trả lại độ đàn hồi cho mái tóc

Ứng dụng

– Sử dụng trong sản phẩm dầu gội, dầu xả, phục hồi tóc