Khi Bị Lão Hóa Da Chị Em Phụ Nữ Nên Làm Gì?

Chống lão hóa da chính là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt và đầy cam go. Do đó, khi mới xuất hiện vài dấu hiệu của tình trạng da bị lão hóa, thì nhiều chị em đã tức tốc đi tìm giải pháp làm căng da mặt tức thì. Vậy thì khi bị lão hóa da chị em phụ nữ nên làm gì?

Tình trạng da bị lão hóa

Theo thời gian, thì các nếp nhăn và tàn nhang, các đốm đen xuất hiện khiến gương mặt chị em không được tươi trẻ như trước nữa. Và đối với phái đẹp, lão hóa chính là kẻ thù nguy hiểm tàn phá nhan sắc mà chị em mất nhiều công sức gìn giữ và chăm sóc.

phu-nu-nen-lam-gi-khi-da-bi-lao-hoa

Nhưng theo thời gian, thì cơ thể – đặc biệt là da mặt thường bị quá trình oxy hóa làm thay đổi và suy giảm các tế bào và cơ da. Và nguyên nhân là do các gốc phân tử tự do mất ổn định, làm cấu trúc các mô bị thay đổi, tạo nên hiện tượng da bị lão hóa.

Làm gì khi da bị lão hóa?

Hàu

Hàu là 1 trong những loại thực phẩm giàu kẽm nhất hiện nay. Từ xa xưa, những phụ nữ thời trung cổ đã biết sử dụng loại thực phẩm giàu chất chống oxi hóa này để chống lại các gốc phân tử tự do làm ản hưởng đến sự phát triển của tóc và da để luôn giữ cho mái tóc và da đầu khỏe mạnh. Ngoài hàu, bạn có thể bổ sung thịt gà, cua, sữa chua hoặc đậu tương như 1 nguồn thực phẩm thay thể kẽm.

phu-nu-nen-lam-gi-khi-da-bi-lao-hoa

Chống lão hóa với Socola đen

Theo nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng, ăn 1 miếng socola đen sẽ giúp cung cấp chất chống oxy hóa, giúp da giữ được nhiều nước hơn. Tại Anh, các nhà khoa học cho rằng Socola đen giúp làm chậm quá trình lão hóa da và bảo vệ làn da khỏi các tia cực tím, vốn được coi là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa da.

Socola đen chứa nhiều hoạt chất như flvanol, giúp tăng cường và bảo vệ chức năng da, giúp trẻ hóa da, khôi phục vùng da có nếp nhặn hiệu quả.

phu-nu-nen-lam-gi-khi-da-bi-lao-hoa

Chất cay capsaicin

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng các hợp chất cay có trong ớt, tiêu sẽ giúp làm tăng nhịp tim của bạn và làm tăng tốc độ trao đổi chất hơn những 23% sau khi sử dụng ớt.

Bên cạnh đó, tiêu cũng là gia vị giàu vitamin C – chất chống oxy hóa siêu việt và giàu chất beta carotene, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch, ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào gây ung thư và tim mạch.