Khi Làm Việc Tại Nhà Chị Em Nên Biết 5 Tips Giảm Cân Này

Khi làm việc tại nhà chị em nên biết 5 tips giảm cân mà D.SWhite chúng tôi chia sẻ sau đây để có cho mình một thân hình, vóc dáng eo thon cân đối như ý muốn. Các chị em hãy thực hiện theo nhé!

Uống nhiều nước

Đi làm, công việc dồn dập, áp lực có thể khiến cho bạn lơ là chuyện uống nước nhưng khi ở nhà bạn sẽ dễ dàng trong việc bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể mình.

Và cách đơn giản nhất để duy trì thói quen uống nước, đó chính là bạn hãy chuẩn bị sẵn những bình nước to khoảng 1 – 1.5 lít, đặt ngay tại góc làm việc của bạn. Làm như vậy bạn sẽ không quên nhiệm vụ uống nước và có thể dễ dàng đong đếm được lượng nước uống mỗi ngày. Mỗi người chúng ta nên nạp vào cơ thể mình khoảng 1.5 – 2 lít nước/ngày để tăng cường trao đổi chất, để giúp đào thải độc tố làm đẹp da, giữ dáng. Chưa hết, việc uống nhiều nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn.

5-tips-giam-can-ngay-ca-khi-lam-viec-tai-nha-ma-chi-em-can-biet

Luyện tập theo những bài tập đơn giản

Không thể đến phòng tập gym, thì bạn chỉ có thể tự tập tại nhà nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, gia đình và cộng đồng trong khoảng thời gian mà dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp này.

Nhiều cách để bạn có thể luyện tập tại nhà bao gồm: Tập theo video trên Internet, ôn lại những bài thể dục thể thao vẫn thường tập ở phòng gym, tự học Yoga mà không cần thiết bị. Nếu như có sẵn những dụng cụ như: dây nhảy, tạ, vòng lắc eo… đây là lúc bạn nên trưng dụng chúng triệt để.

Bất cứ khi nào có cơ hội hãy đứng dậy vận động

Những hành động nhỏ, nhưng bền bỉ nó sẽ mang tới cho bạn một kết quả như ý và bền vững, dù có thể mất nhiều thời gian hơn đó chính là vận động ngắn bất cứ khi nào bạn có thể.

Cụ thể đó là cứ sau một tiếng làm việc, bạn hãy đứng dậy vận động; ví như: đi lại trong phòng, vung vẩy chân tay, leo cầu thang, … Thói quen này sẽ đẩy lùi nguy cơ béo bụng, tiêu hao được ít nhiều calo. Bên cạnh đó, những thủ tục như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo bằng tay… cũng chính là một trong số những kiểu vận động giúp ích được rất nhiều cho việc giảm cân, giữ dáng.

Bỏ những món đồ ăn vặt 

Một khi trong nhà bạn tích trữ đồ ăn ngọt, giàu chất béo, thiếu lành mạnh, sẽ dẫn tới nguy cơ tăng cân sau thời gian làm việc tại nhà là rất cao. Do đó, bạn hãy thay thế toàn bộ những món đồ ăn gây hại cho sức khỏe, vóc dáng của mình bằng đồ ăn vặt lành mạnh như: các loại hạt, sữa chua không đường, bột yến mạch, hoa quả sấy nguyên vị,… Đồng thời hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian cố định để ăn vặt vì có như vậy bạn sẽ thấy no lâu hơn, giảm nguy cơ ăn quá nhiều vào bữa chính.

5-tips-giam-can-ngay-ca-khi-lam-viec-tai-nha-ma-chi-em-can-biet

Tự nấu và ăn đúng bữa

Trước hết, nấu ăn giúp bạn tiêu hao năng lượng, một điều mà cực kỳ tốt cho quá trình giảm cân. Tiếp theo đó khi nấu ăn sẽ giúp bạn điều chỉnh tốt hơn những loại thực phẩm, gia vị mà mình sẽ nạp vào cơ thể.

Cuối cùng, đừng vì thời gian làm việc ở nhà quá linh hoạt mà lại ăn uống một cách tùy hứng vì việc ăn sai giờ hay bỏ bữa sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, bạn khó lòng giữ dáng chứ đừng nói là giảm cân.