Không Phải Ai Cũng Biết Mẹo Chăm Sóc Da Mùa Hanh Khô

Khi thời tiết thay đổi, bạn cần phải điều chỉnh chu trình dưỡng da của mình. Mẹo chăm sóc sa mùa hanh khô không phải ai cũng biết, cùng tham khảo qua bài viết sau đây làn da bạn sẽ cải thiện trông thấy.

Mẹo chăm sóc da mùa hanh khô

Hạn chế dùng giấy thấm dầu

Cơ chế tiết dầu của da đó là khi thấy độ ẩm đang hao hụt thì lập tức tự sản xuất nhờn để bù lại sự thiếu hụt đó. Giấy thấm dầu sẽ lấy đi độ ẩm trên da nên một lúc sau thì da sẽ càng tiết nhiều dầu hơn ban đầu. Mùa khô đang diễn ra, sử dụng ít giấy thấm dầu lại hoặc bỏ hẳn sẽ giúp cân bằng lượng dầu và giúp bảo vệ màng lipid tự nhiên đó ạ.

cham-soc-da-mua-hanh-kho-nghe-thi-don-gian

Thay vì SPF 50 chuyển sang kem chống nắng SPF 30 

SPF là thước đo số giờ trung bình mà làn da được bảo vệ bởi kem chống nắng khỏi tia UVB – loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da, hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút.

Và điều này cũng đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì nó sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 300 phút (5 giờ), còn SPF 50 là 500 phút (hơn 8 giờ). Tời không còn nắng gay gắt suốt cả ngày vì thế có thể chuyển sang dùng kem chống nắng SPF 30 để da dễ thở hơn.

Dùng mặt nạ giấy thường xuyên

Mặt nạ giấy là phương pháp giúp bạn lấy lại vẻ căng mọng cho làn da nhanh nhất. Bạn chỉ cần đắp một lần là đã thấy làn da khác biệt. Thời gian này đừng cố tiết kiệm quá, bạn hãy cứ mạnh dạn “chiều” da tuần 3 miếng mặt nạ giấy hoặc hơn cũng được. Sẽ không phí tiền đâu.

Không dùng sữa rửa mặt tạo bọt nhiều

Vì để tạo bọt mà các nhà sản xuất thường sử dụng Natri Laureth Sulfate và Natri Lauryl Sulfate. Đây cũng chính là thành phần giúp tạo một lớp bọt xốp mịn đẹp, nhưng nó lại trực tiếp lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da. Trong thời tiết này bạn hãy đổi thành một chai sữa rửa mặt tạo bọt ít, hoặc dạng cream sẽ tốt hơn.

cham-soc-da-mua-hanh-kho-nghe-thi-don-gian

Tăng lượng kem dưỡng ẩm

Nếu như bình thường chúng mình cần 1/4 muỗng cafe kem dưỡng mỗi tối thì vào mùa hanh khô này bạn có thể tăng lên gấp đôi là 2/4 muỗng cà phê. Nếu cho cả cổ thì cần nhiều hơn.

Chăm chỉ dùng xịt cấp ẩm

Khác với xịt khoáng, xịt dưỡng da lại là một khái niệm rất khác biệt. Xịt khoáng thành phần chính chỉ có nước khoáng. Còn xịt dưỡng da thì nó còn có thêm các thành phần dưỡng ẩm như Hyarluronic Acid, Glycerin, chiết xuất thảo mộc giúp dưỡng da hiệu quả hơn.

Giảm sử dụng các loại mặt nạ đất sét, bùn khoáng

Mặt nạ đất sét, bùn khoáng là phương pháp chăm sóc da tuyệt vời ngày hè. Chúng sẽ giúp làm sạch da theo cơ chế hút sạch bã nhờn khỏi lỗ chân lông. Nhưng vào những ngày lạnh thì em nó có vẻ hơi “nặng đô”, đặc biệt là với những bạn da nhạy cảm. Vì thế hãy giảm sử dụng loại này ngày hanh khô đi nhé!

Trả lời