Khuôn Mặt Ngày Càng Xuống Sắc Thảm Hại Với 4 Lầm Tưởng Về Da

Khuôn mặt ngày càng xuống sắc thảm hại với 4 lầm tưởng về da mà nhiều chị em mắc phải. Nếu các chị em muốn có làn da khỏe đẹp, không một đốm mụn thì đừng bỏ qua các gợi ý chăm sóc da sau đây!

Bị mụn không có nghĩa là … ở bẩn

Mụn là do nhiều các nguyên nhân gây ra chứ không riêng gì chuyện vệ sinh cá nhân kém. Nhiều người nghĩ rằng gương mặt nổi đầy mụn là kết quả của việc không rửa mặt đủ nhiều, hay ăn vô tội vạ thực phẩm dầu mỡ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc nổi mụn đôi khi không phải là lỗi của bạn vì hoóc-môn trong cơ thể mới là điều bạn nên xử lý.

bac-si-chi-diem-4-lam-tuong-ve-lan-da-khien-khuon-mat-ngay-cang-xuong-sac-tham-hai

Khi hoóc-môn này bị rối loạn, da sẽ tiết thêm nhiều dầu và từ đó, mụn cũng bùng phát. Và điều này thường xảy ra khi phụ nữ trưởng thành bước vào giai đoạn rụng trứng hoặc là giai đoạn gần đến “ngày dâu rụng”. Và tình trạng nổi mụn tồi tệ hơn hay được cải thiện, nó phụ thuộc rất nhiều đến hoóc-môn bên trong cơ thể bạn.

Nặn mụn đầu đen bằng tay

Bạn đừng xem và nhìn vào những clip nặn mụn mãn nhãn trên mạng rồi tự thực hiện ở nhà. Việc nặn mụn đầu đen phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn nhìn thấy.

Và nếu như y bạn muốn xử lý mụn đầu đen thì hoặc là bạn tìm đến bác sĩ da liễu; hoặc là sử dụng miếng lột mụn chứ tuyệt đối đừng nặn bằng tay. Sử dụng miếng dán lột mụn sẽ giúp lấy đi mụn đầu đen nhanh chóng theo cách khiến bạn thỏa mãn không kém những clip trên mạng.

bac-si-chi-diem-4-lam-tuong-ve-lan-da-khien-khuon-mat-ngay-cang-xuong-sac-tham-hai

Diệt mụn bằng cách rửa mặt nhiều lần

Một trong những sai lầm tai hại của của việc diệt mụn đó là nhiều người áp dụng cách rửa mặt quá nhiều. Rửa mặt vô tội vạ thực chất chỉ khiến cho làn da xấu đi chứ không mang lại lợi ích gì cho da.

Thao tác này rửa trôi lớp dầu tự nhiên và làm tổn thương lớp màng bảo vệ, từ đó làn da trở nên yếu ớt, tiết dầu nhiều hơn và mụn sẽ có cơ hội vàng để sinh sôi nảy nở. Bạn chỉ nên rửa mặt tối thiểu từ 1 – 2 lần/ngày vào buổi sáng – tối và đừng quên, chú ý hãy dùng sản phẩm dịu nhẹ để da không bị tổn thương.

bac-si-chi-diem-4-lam-tuong-ve-lan-da-khien-khuon-mat-ngay-cang-xuong-sac-tham-hai

Bạn có thể tự làm thu nhỏ lỗ chân lông

Có một sự thực là bạn hoàn toàn không thể thay đổi kích thước lỗ chân lông trên da. Lỗ chân lông to hay nhỏ đã được quy định bởi yếu tố di truyền, tuy nhiên thật may bạn có thể khiến chúng nhỏ hơn về phần nhìn bằng cách giữ cho lỗ chân lông luôn sạch sẽ.

Còn ngược lại nếu như bạn để lỗ chân lông bị bít tắc, trông chúng sẽ lớn hơn. Ngoài ra, khi bạn già đi thì làn da sẽ mất đi độ đàn hồi, lỗ chân lông cũng vì thế mà hiện hữu rõ hơn.

Nếu muốn sở hữu một làn da mịn màng với lỗ chân lông tưởng như không tồn tại, bạn cần giữ cho làn da sạch sẽ, thông thoáng bằng thao tác làm sạch hai bước. Đầu tiên, tẩy da chết đều đặn, tiếp theo đó duy trì độ đàn hồi cho da bằng thói quen dưỡng ẩm đầy đủ; bôi kem chống nắng không sót ngày nào; và cuối cùng, sử dụng thêm retinol cũng là ý kiến không tồi.

Trả lời