Kojic Acid Thành Phần Giúp Loại Bỏ Các Hắc Tố Gây Nám Da

Kojic acid là gì? Đây là thành phần có tác dụng giúp làm sáng da, có tác dụng làm tăng đáng kể thực bào của bạch cầu đa nhân trung tính và tăng sinh tân bào giúp loại bỏ các hắc sắc tố gây nám da tốt hơn. 

Khái quát Kojic Acid

Kojic Acid là một loại chất tự nhiên có nguồn gốc từ nấm, đây là một sản phẩm của quá trình lên men gạo hoặc rượu gạo mà lại rất có lợi cho da do các bác sĩ người Nhật nghiên cứu ra.

Và điều đó cũng có nghĩa rằng kojic acid là hoàn toàn tự nhiên không gây độc hại cho da. Đặc biệt Kojic Acid có tác dụng ức chế enzyme tyrosinase sản sinh melanin, là một loại chất cung cấp sắc tố đen cho da và càng có nhiều melanin, da bạn càng sậm màu hơn. Các đốm nâu ở trên da gây ra do tuổi tác, do bức xạ mặt trời là nơi tập trung melanin nhiều hơn so với vùng da xung quanh.

kojic-acid

– Kojic Acid ở dạng bột, tan dầu, màu trắng, không bền vững khi tiếp xúc với không khí và phản ứng với các chất khác khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Độ pH: ổn định từ 3-6, kojic sẽ mất tác dụng và không ổn định nếu pH >7

– Tỷ lệ sử dụng: tối đa 1-3% công thức làm sản phẩm của bạn.

– Có thể kết hợp với các sản phâm làm trắng da khác: vitamin C, vitamin B3, chiết xuất cam thảo

– Không sử dụng trực tiếp trên da.

– Sử dụng trong các sản phẩm lotion, creams, toner, các sản phẩm make up.

Công dụng của Kojic Acjd

– Kojic acid giúp làm sáng da, nó có tác dụng làm tăng đáng kể thực bào của bạch cầu đa nhân trung tính và giúp làm tăng sinh tân bào giúp cho việc loại bỏ các hắc sắc tố gây nám da tốt hơn.

– Đặc biệt Kojic acid thường được sử dụng với nồng độ 1% – 4%. Qua nghiên cứu, thì việc đề xuất thêm kojic acid 2% vào hỗn hợp hydroquinone 2%, glycolic acid 2% sẽ mang lại kết quả điều trị nám và tàn nhang tăng lên đáng kể.

kojic-acid

– Làm dưỡng trắng da

– Làm sạch khuôn mặt của bạn đúng cách

– Kojic acid được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, xà phòng, kem tẩy tế bào chết, huyết thanh… giúp da trắng sáng và đẩy lùi được các vết thâm hiệu quả. Mà thậm chí, nó cũng là một thành phần quan trọng trong kem đánh răng giúp làm trắng răng.

– Theo các kết quả nghiên cứu chứng minh Kojic acid rất an toàn và không để lại tác dụng phụ. Giúp làm mờ vết thâm nám mà không hề khô da, không gây mẩn đỏ ngay cả ở những người có làn da nhạy cảm.