Làm Đủ 5 Bước Này Da Sẽ Đẹp Mà Không Các Sản Phẩm Skincare

Nếu như làn da bạn đang kích ứng trong những ngày không thể ra ngoài vì dịch bệnh, hãy chú ý đến từng bước làm sạch da mỗi ngày của mình. Làm đủ 5 bước này da sẽ đẹp mà không dần dùng tới các sản phẩm Skincare. 

Bước 1: Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Tuy chỉ là bước phụ nhưng làm sạch tay trước khi rửa mặt lại quyết định độ an toàn cho làn da của bạn. Đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh thế này thì lúc nào bạn cũng cần phải làm sạch tay của mình.

Rửa sạch tay trước khi rửa mặt để bảo đảm đã loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám trụ trên lòng bàn tay trước khi rửa mặt. Giúp hạn chế được những hư tổn có thể phát sinh thêm cho làn da đang kích ứng, mụn nhọn của bạn.

khong-can-den-cac-san-pham-skincare

Bước 2: Làm sạch da bằng bông tẩy trang

Chú ý nếu như da bạn đang bị mụn, dễ kích ứng vì thế bất kỳ tác động mạnh não cùng khiến cho làn da bạn dễ tổn thương. Do đó, hãy dùng ngón tay đánh bông sữa rửa mặt trước khi áp lên da để làm sạch.

Khi rửa lại với nước, dùng bông tẩy trang thấm nước và lau nhẹ. Bông tẩy trang mềm hơn khăn mặt và cũng êm ái hơn đầu ngón tay do đó bạn có thể yêm tâm làn da luôn được nâng niu nhất có thể.

khong-can-den-cac-san-pham-skincare

Bước 3: Xông da mặt bằng hơi nước nóng

Hơi nước nóng sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở. Để các bước chăm sóc da mặt sau được hiệu quả. Tần suất xông mặt khoảng 2 – 3 ngày/ tuần là hợp lý nhất.

Tốt nhất không nên cho gì vào nước xông khi làn da của bạn đang bị kích ứng, hãy dùng hơi nóng thông thường để kích thích tế bào da phát triển. Lưu ý cần giữ khoảng cách tầm 20cm để làn da không bị bỏng hay mẩn đỏ trong quá trình xông. Nên nhắm mắt lại trong quá trình xông để hơi nước nóng không xộc lên ảnh hưởng đến võng mạc.

Bước 4: Làm dịu da với nước muối sinh lý pha loãng

Nước muối sinh lý có tính sát khuẩn, nó sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn tại những nốt mụn. Như vậy làn da của bạn sẽ được kháng viêm kịp thời, giảm sưng tấy, làm dịu nốt mụn đỏ. Đặc biệt nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho da, làm sạch lỗ chân lông, giữ da sạch sẽ, từ đó hạn chế gây mụn.

Việc sử dụng nước muối sinh lý rửa mặt hàng ngày sẽ giúp làm giảm nhờn, làm mờ vết thâm, một cách hiệu quả nhất. Khi làn da đang bị mụn hay kích ứng mà không đủ các sản phẩm trị mụn thì bạn có thể tận dụng ngay nước muối sinh lý để làm sạch da.

khong-can-den-cac-san-pham-skincare

Bước 5: Sử dụng tông tẩy trang để lau toner

Có 2 cách để áp toner lên da: Dùng tay vỗ lên mặt hoặc sử dụng bông tẩy trang để lau toner. Tốt nhất nên dùng bông tẩy trang khi da bị kích ứng để có thể hạn chế ngón tay tiếp xúc trực tiếp lên vết mụn khiến vết mụn có thể lây lan.

Việc sử dụng bông tẩy trang thấm toner cũng giúp lượng toner áp lên da đều và đầy đủ hơn và bông tẩy trang cũng giúp làn da của bạn được làm sạch sâu thêm một lần nữa.