Lấy Lại Vòng Eo Chuẩn Từ Những Thói Quen Này Vào Buổi Tối

Bạn muốn có một vào eo chuẩn, dáng đẹp. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây của DS.White chúng tôi để có thể lấy lại vòng eo chuẩn từ những thói quen này vào buổi tối rất đơn giản và dễ thực hiện. 

Nói không với đồ uống có cồn

Giấc ngủ của con người thường chia ra làm 4 giai đoạn mà trong đó, REM ( Rapid Eye Movement – giai đoạn mắt di chuyển nhanh) chính là lúc cơ thể tự đốt cháy được nhiều calo nhất. Và nếu bạn thường dùng đồ uống có cồn trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều hơn để chuyển hóa cồn.

Tóm lại, hãy ngưng dùng đồ uống có cồn vào buổi tối để trong khi ngủ, cơ thể của bạn sẽ tự đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

ay-lai-vong-eo-chuan

Uống trà bạc hà

Trước khi đi ngủ, việc nhâm nhi một tách trà bạc hà sẽ giúp vóc dáng của bạn mi nhon hơn theo thời gian. Cách tiến hành cũng rất đơn giản, bạn nhúng trà túi lọc rồi thả vào đó vài chiếc lá bạc hà, có thể thêm chút mật ong và thưởng thức khi còn nóng. Trà bạc hà chẳng những giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khoan khoái.

Ăn bữa tối nhẹ nhàng

Ăn một bữa tối quá no nê, thịnh soạn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vậy nên cách tốt nhất để giảm cân giữ dáng chính là ăn tối nhẹ nhàng với những món như salad hoặc súp.

Không ăn gì sau khi dùng bữa tối

Vào buổi tối, trong khoảng thời gian thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, bạn rất dễ nuông chiều bản thân với những món ăn vặt. Bởi vậy, hãy ngưng dự trữ đồ ăn vặt trong nhà, hoặc cố gắng nói không với snack sau bữa tối. Nếu cảm thấy buồn mồm buồn miệng, hãy uống trà bạc hà thay vì nhấm nháp những món ăn vặt dễ gây tăng cân.

ay-lai-vong-eo-chuan

Ăn tối sớm

Ăn tối muộn sẽ giúp kích thích tăng trưởng hormone dự trữ mỡ thay vì năng lượng. Và vào buổi đêm, thì lúc này khả năng trao đổi chất của cơ thể sẽ yếu hơn so với ban ngày, vì vậy bạn rất dễ bị khó tiêu, chất lượng giấc ngủ bị giảm sút nếu ăn tối muộn.

Vì thế bạn hãy cố gắng ăn trước 7 giờ tối, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và trao đổi chất, hiệu quả giảm cân giữ dáng do đó cũng được nâng cao.