Loại Sữa Rửa Mặt Nào Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Nên Sử Dụng

Loại sữa rửa mặt nào da hỗn hợp thiên dầu nên sử dụng là thắc mắc của đông đảo các chị em. Để có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm sữa rửa mặt hợp với làn da hỗn hợp thiên dầu, các chị em cần chú ý các thông tin sau đây.

Đối với làn da hỗn hợp thiên dầu thì làm sạch da mặt rất quan trọng nên sử dụng loại sữa rửa mặt phù hợp sẽ giúp làn da được làm sạch sâu và kiểm soát việc tiết dầu nhờn tốt hơn.

sua-rua-mat-loai-nao-da-hon-hop-thien-dau-nen-su-dung

Lựa chọn sữa rửa mặt làm sạch sâu

Công dụng chính của sữa rửa mặt đó chính là làm sạch da, giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da. Đặc biệt là đối với loại da hỗn hợp thiên dầu thì việc làm sạch da vô cùng quan trọng.

Thay vì chú ý vào các chức năng như là làm trắng da, dưỡng ẩm, se lỗ chân lông hay sữa rửa mặt để trị mụn… thì các chị em vẫn nên ưu tiên loại sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu, lựa chọn loại sữa rửa mặt có khả năng kiểm soát lượng dầu trên da tốt để hạn chế tình trạng bóng nhờn do da tiết dầu quá nhiều. Khi đó, thì làn da của bạn cũng sẽ suy giảm nguy cơ bị nổi mụn và lỗ chân lông phình to.

Ưu tiên sữa rửa mặt có chứa thành phần acid salicylic

Thành phần Acid salicylic trong sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu trong lỗ chân lông, có công dụng sát khuẩn và giảm viêm nên thường được các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho da dầu, sử dụng tốt da hỗn hợp và da dễ bị mụn. Vì thế mà khi chọn mua sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp thiên dầu của mình, thì bạn đừng nên bỏ qua thành phần này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý loại bỏ các sản phẩm có chứa chất tạo màu, tạo mùi để tránh gây kích ứng da nhé.

sua-rua-mat-loai-nao-da-hon-hop-thien-dau-nen-su-dung

Lựa chọn loại sữa rửa mặt không chứa dầu

Bởi vì da hỗn hợp thiên dầu thường bị “dư” dầu nên nếu như sử dụng loại sữa rửa mặt có chứa dầu thì dễ khiến da bị bí lỗ chân lông và sinh mụn. Vì thế, bạn nên chọn các sản phẩm oil free, không chứa dầu để hạn chế tình trạng này nhé.

Trả lời