Lỗi Cơ Bản Khi Tẩy Da Chết Chị Em Thường Mắc Phải

Tẩy da chết chính là thủ tục cần thiết để sở hữu được làn da đẹp như ý. Giúp loại bỏ các tế bào già nua, bảo đảm được độ căng mịn cho làn da. Tham khảo những lỗi cơ bản khi tẩy da chết các chị em thường mắc phải qua bài viết sau đây!

Tẩy da chết vật lý quá mạnh tay

Dù kỳ cọ mang lại cảm giác sạch hơn tuy nhiên thực sự nó sẽ gây ra tình trạng kích ứng và khiến cho những vấn đề như mụn, tình trạng da ửng đỏ hay da nhạy cảm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

oi-co-ban-khi-tay-da-chet-ma-chi-em-hay-mac-phai

Do đó, khi dùng loại tẩy da chết dạng hạt bạn nhất định phải nằm lòng nguyên tắc nhẹ nhàng, tình cảm khi thao tác để tránh viễn cảnh da bị xây xát, tổn thương do những hạt scrub sắc nhọn.

Bạn tẩy da chết quá thường xuyên

Nên nhớ rằng tẩy da chết không phải là bước skincare bạn nên thực hiện mỗi ngày. Nếu như thực hiện tẩy da chết quá thường xuyên sẽ chỉ khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, gây nên tình trạng da nhạy cảm, nổi mụn và kích ứng nghiêm trọng.

Và lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn là tẩy da chết ít đi thì càng tốt, có nghĩa là khoảng 1 – 2 lần/tuần là ổn.

Quên không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Đa phần các chị em đều không nhận ra rằng cách chính xác để tẩy da chết chính là phải dưỡng ẩm cho làn da. Và đây cũng chính là yếu tố cần thiết để bổ sung độ ẩm, làm dịu, nuôi dưỡng làn da bằng kem dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết.

oi-co-ban-khi-tay-da-chet-ma-chi-em-hay-mac-phai

Và trong trường hợp bạn dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học, kem dưỡng ẩm còn giúp trung hòa acid để làn da không bị bào mòn.

Dùng sai sản phẩm tẩy da chết cho loại da đang sở hữu

Cũng tương tự như lựa chọn mỹ phẩm khác, bạn cần phải chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da và vấn đề da đang mắc phải. Và cũng theo các chuyên gia, thì việc coi nhẹ các sản phẩm tẩy da chết còn có thể nghiêm trọng đến mức dùng tẩy da chết body cho da mặt.