Lỗi Tẩy Da Chết Khiến Làn Da Của Bạn Xấu Càng Xấu

Tẩy da chết là một bước quan trọng trong làm đẹp. Vì thế bạn nên tránh những lỗi tẩy da chết khiến làn da xấu càng thêm xấu mà D.S White chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Skincare chính là một quá trình cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ về sản phẩm cũng như cách chăm sóc. Một trong số các bước không thể thiếu của skincare đó chính là tẩy da chết, loại bỏ đi lớp da sần sùi, đem đến vẻ sáng mịn cho làn da. Bên cạnh đó, việc tẩy da chết còn có tác dụng là ngăn ngừa mụn, làm sạch sâu lỗ chân lông.

Nhưng bạn nên học cách tẩy da chết chuẩn chỉnh trước đã, vì nếu không việc tẩy da chết mỗi tuần cũng không mang lại hiệu quả như bạn trông đợi.

Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết vừa phải là tốt. Tuy nhiên nếu như tẩy da chết quá nhiều nó sẽ có tác dụng ngược. Vì không phải ai cũng có làn da khỏe mạnh như ý. Và điều mà bạn phải cân nhắc đó chính là số lần tẩy da chết hợp lý. Và lời khuyên của các bác sĩ là đừng ham hố tẩy da chết nhiều lần trong tuần bởi sai lầm có thể khiến da bị phá hủy và bào mòn dần.

loi-tay-da-chet-lam-lan-da-von-xau-lai-cang-xau

Các bạn nữ có da nhạy cảm hoặc khô sẽ bị nhanh hỏng da, làn da này không chịu được việc tẩy tế bào chết nhiều lần. Với những bạn có làn da dễ bị mụn thì cũng nên hạn chế tẩy tế bào chết, 1 lần/tuần hoặc lâu hơn.

Chà xát mạnh bạo

Nhiều người cho rằng việc tẩy da chết càng mạnh thì sẽ càng bỏ đi được lớp da chết nhưng đây chính là một quan niệm sai lầm. Do vậy bạn đừng vì quá đam mê loại bỏ da chết mà chà xát sản phẩm mạnh bạo lên da.

Bởi vì cách làm này nó có thể gây viêm da, làm da xấu đi, nổi mụn. Đặc biệt là với những bạn có làn da nhạy cảm thì việc tẩy da chết quá mạnh có thể gây tổn thương da. Nói tóm lại là bạn chỉ cần mát xa nhẹ nhàng là tốt nhất.

Quên bước dưỡng ẩm cho da sau đó

Sau khi tẩy da chết, bạn cần phải chú ý các bước skincare sau đó. Nếu không thì làn da sẽ bị khô, thiếu độ ẩm và bị bong tróc. Và bạn cần phải ghi nhớ sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tẩy da chết, nó có thể là serum hoặc essence, hoặc kem dưỡng giúp da được cấp ẩm.

loi-tay-da-chet-lam-lan-da-von-xau-lai-cang-xau

Không sử dụng sản phẩm hợp da

Sản phẩm chăm sóc da phù hợp đó chính là thần dược cứu cánh những khuyết điểm. Và các bác sĩ cho rằng, nhiều chị em hay mắc sai lầm dùng tẩy da chết body dành cho da mặt, việc này vô cùng tai hại vì da mặt mỏng hơn rất nhiều.

Vì thế bạn cũng nên chọn những sản phẩm tẩy da chết nhẹ dịu nếu thuộc da nhạy cảm để tránh tình trạng da “quá sức chịu đựng”.