Lông Mi Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Dụng Của Lông Mi

Lông mi là gì? Công dụng của lông mi như thế nào? Hãy cùng DSWHITE chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Lông mi là gì?

Lông mi là những sợi nhỏ có cấu tạo 97% keratin và 3% nước xếp thành hàng trên mi mắt, nó có nhiều công dụng và mục đích khác nhau.

Chức năng và công dụng của lông mi là gì?

Bảo vệ mắt

Nhiệm vụ chính của lông mi là bảo vệ cho đôi mắt tránh khỏi những hạt độc hại trong không khí như bụi bẩn, các vật thể li ti và cát xâm nhập vào đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, lông mi cũng giúp bảo vệ cho đôi mắt khỏi mồ hôi hay nước mưa. Hình dạng cong của lông mi chính là để nhằ mục đích có thể ngăn chặn được tốt nhất những tác động kể trên. Chúng còn giúp giảm ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời nhờ vào khả năng phản chiếu và lọc ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của bạn.

Báo trước những nguy hiểm

Những sợi lông nhỏ bé sẽ có cảm giác khi bạn chạm vào, những chiếc lông mi này sẽ cảm ứng và cho chúng ta biết nếu như có một mối nguy hiểm nào đó đang ở gần vùng mắt bao gồm các loại côn trùng, bụi và các mảnh vỡ,… những thứ có thể xâm nhập vào mắt. Lông mi còn gửi đi những tín hiệu cảnh báo cho mắt và mi mắt sẽ đóng lại để bảo vệ mắt khỏi những nguy hại.

Tạo thẩm mỹ

Một trong số những công dụng tuyệt vời nhất của lông mi đó chính là làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn. Có một hàng lông mi dài và cong vút sẽ giúp cho đôi mắt trở nên cuốn hút hơn nhiều. Nhưng, bạn cũng cần biết rằng lông mi thì có chu kỳ ngắn và rất dễ bị rụng. Vì thế, bạn không nên dùng tay để dụi mắt mà nên chăm sóc cẩn thận. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa giúp lông mi đen và dài hơn. Ngoài ra hãy kết hợp một số thủ thuật trang điểm tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Chăm sóc lông mi đúng cách

Lông mi cũng có tuổi: Giống như tóc, lông mi cũng trải qua quá trình lão hóa tự nhiên. Độ tuổi trung bình của lông mi thường sẽ là 90 ngày. Tuy nhiên, khi hàng mi bị chịu tác động quá nhiều từ uốn mi, mascara, nối mi… thì chúng sẽ bị đứt gãy, khiến cho lông mi rụng nhanh hơn và có nguy cơ rụng vĩnh viễn. Để giữ cho mình một hàng mi khỏe và dày, thì tốt nhất bạn nên bổ sung thêm vitamin B hay Biotin để nhằm kích thích sự phát triển cũng như giúp hàng mi thêm khỏe mạnh.

Lông mi có thể mọc dài và dày hơn: Dưỡng mi trước khi đi ngủ bằng dầu dừa hoặc dầu olive sẽ giúp làm cho lông mi của bạn mọc dài vfa dài hơn. Bạn dùng tăm bông bôi dầu olive hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần một tuần trước khi đi ngủ.

Vì những sợi lông mi cũng có cấu tạo giống như những sợi tóc, chúng rất dễ bị bẩn, do đó mà chúng cần phải được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên. Đặc biệt sự tích tụ của bụi, mồ hôi, và mascara có thể khiến cho lông mi của bạn bị yếu, dễ rụng và trở nên thưa thớt. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy sử dụng loại dầu gội đầu dành cho em bé, tẩm vào một miếng gạc/bông tẩy trang rồi sau đó lau nhẹ nhàng giống như việc bạn tẩy trang mắt hàng ngày vậy.

D.S WHITE

Trả lời