Lumigan Có Tốt Không? Làm Dài Mi Bằng Lumigan Như Thế Nào?

Lumigan có tốt không? Các dùng Lumigan làm dài mi như thế nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Lumigan có chứa hoạt chất Bimatoprost, đây là loại hoạt chất duy nhất đã được FDA (Cục quản lý Dược và thực phẩm Hoa Kỳ) cấp phép cho sử dụng để làm dài mi và làm đậm lông mi.

Hãng Allergan (Mỹ) sản xuất hoạt chất Bimatoprost và tiếp thị dưới cái tên Lumigan cho thị trường dược và dưới tên Latisse cho thị trường thẩm mỹ (có tác dụng làm dài mi). Trong đó có nhiều người tiêu dùng biết chúng hoàn toàn giống nhau (cùng hoạt chất, cùng hãng sản xuất, nồng độ, cùng tiêu chuẩn) nên mua Lumigan dùng thay vì mua Latisse (Latisse đắt hơn). Nhưng về mặt hoạt chất Bimatoprost hoàn toàn giống nhau song về cách sử dụng lại khác nhau. Khi trị nhãn áp cao, thuốc sẽ được nhỏ trực tiếp vào mắt, còn khi sử dụng để làm dài mi thuốc sẽ được quét và thấm vào chân mi. Và cũng ví lý do mà dẫn tới các tác dụng phụ của thuốc khi dùng cho y khoa khác với khi dùng cho thẩm mỹ.

lumigan-co-tot-khong-cach-dung-lumigan-lam-dai-mi2

Cách sử dụng khi dùng Lumigan để làm dài mi

Bước 1: Đầu tiên vệ sinh mặt và mắt bằng nước sạch và rửa nhẹ tay.

Bước 2: Thấm 01 giọt vào đầu cọ (cọ nhỏ để tránh lãng phí thuốc).

Bước 3: Bôi nhẹ vào chân mi, tốt nhất là bạn nên nằm ngửa để thuốc theo lông mi ngấm vào chân mi, bôi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, một lần một ngày.

Thuốc sẽ có tác dụng làm dài mi sau 3-4 tuần sử dụng, phát huy tối đa trong 6-8 tuần. Khi lông mi đã dài, thì bạn hãy giảm tần suất sử dụng còn 1/2 đến 1/3 để vẫn duy trì lông mi dài.

Các tác dụng khác của Lumigan trong Y khoa:

Giúp chữa bệnh nhãn áp cao (IOP) ở những người bị tăng nhãn áp góc mở hoặc tăng huyết áp ở mắt (dùng cho y tế).

Được sử dụng để làm dài lông mi (thẩm mỹ) có khoa học nhưng được tiếp thị dưới tên Latisse dành cho thị trường thẩm mỹ (vì vậy mà khi dùng Lumigan cho dài mi có nghĩa là chúng ta đã khai thác cùng loại thuốc, cùng hãng nhưng giá rẻ dành cho y tế).

lumigan-co-tot-khong-cach-dung-lumigan-lam-dai-mi2

Thông tin quan trọng về an toàn của thuốc

Thuốc nhỏ mắt được sử dụng để điều trị nhãn áp cao hay còn được gọi là nhãn áp (IOP), ở những người bị tăng nhãn áp góc mở hoặc tăng huyết áp ở mắt.

LUMIGAN (bimatoprost) 0,03% đã được báo cáo gây ra màu nâu đen (sắc tố) của màu mắt, của da mí mắt và lông mi, cũng như sự tăng trưởng của lông mi. Sau khi dừng sử dụng LUMIGAN 0,03%, tối của màu mắt có thể là vĩnh viễn (bởi vì khi dùng trị nhãn áp cao thì bạn đã nhỏ trực tiếp vào mắt trong khi tối của da mí mắt và lông mi có thể thay đổi được hồi phục.

Các tác dụng phụ của thuốc có thể gây nên: Một số các tác dụng phụ thường gặp bao gồm ngứa mắt, ngứa mắt, mắt khô, mắt đỏ, mắt đòn tối tối và hồi phục da quanh mắt. Bimatoprost còn có thể gây ra thường có màu nâu ở phần màu của sự phát triển mắt và lông ở các vùng khác của cơ thể mà nó tiếp xúc với.

Trả lời